Tập thể lớp 11A1 - Thảo luận về Phẩm chất “CHĂM CHỈ - TRUNG THỰC - TRÁCH NHIỆM - NHÂN ÁI - YÊU NƯỚC” ở học sinh THPT

Từ đầu năm học đến nay, mỗi buổi họp, sinh hoạt lớp của thầy và trò 11A1 thường được tổ chức thành các buổi thảo luận, sinh hoạt theo một chủ đề riêng. Mỗi buổi thảo luận sẽ xoay quanh một hoặc nhiều vấn đề cụ thể có liên quan mật thiết đến học sinh cấp trung học phổ thông, để cả lớp tự rút ra bài học và tìm ra động lực học tập tốt nhất cho bản thân mình.

Buổi thảo luận hôm nay diễn ra thành công với chủ đề mang tên “Các phẩm chất CHĂM CHỈ - TRUNG THỰC - TRÁCH NHIỆM - NHÂN ÁI - YÊU NƯỚC ở học sinhh THPT”.

File trình chiếu: https://bom.so/gqQebg

Qua tìm hiểu, tập thể lớp chúng em rút ra bài học rằng đây đều là các khái niệm quen thuộc nhưng giá trị mà chúng đem lại thì không bao giờ lỗi mốt.

“CHĂM CHỈ” - Cố gắng, nỗ lực để đạt kết quả tốt nhất có thể.

“TRUNG THỰC” - Thật thà, ngay thẳng không dối trá.

“TRÁCH NHIỆM” - Ý thức được việc mình cần và phải làm, cố gắng hết sức để hoàn thành công việc đó.

“NHÂN ÁI” - Yêu thương, chia sẻ, cảm thông, giúp đỡ lẫn nhau.

“YÊU NƯỚC” - Tình yêu, niềm tự hào, tự tôn dân tộc sục sôi trong huyết quản.

Thông qua buổi thảo luận này, mỗi thành viên của tập thể lớp 11A1 đã rút ra cho mình một bài học riêng, hiểu được đây đều là những phẩm chất, tính cách quan trọng mà bắt buộc mỗi học sinh đều cần phải rèn luyện, phát huy không ngừng. Ngoài ra, việc thảo luận này giúp cho chúng em hiểu hơn về mô hình “Trường học hạnh phúc” và những giá trị sâu sắc mà “trường học hạnh phúc” mang lại. Mỗi học sinh, mỗi tập thể bằng những việc làm tích cực của mình đều góp phần xây dựng nên văn hóa nhà trường với nhiều giá trị tốt đẹp như: Thông điệp 5T “Tự tin - Tự giác - Tự trọng - Tự hào quê hương - Tự tôn dân tộc”, giá trị của  câu nói “Trường như nhà, thầy cô như mẹ cha, bạn bè như anh em ruột thịt” và khắc ghi sâu hơn nữa khẩu hiệu “Nghiêm túc trong học tập - Tôn trọng lẫn nhau - Vì tương lai hành động.”

Một số hình ảnh từ buổi thảo luận: