Giới thiệu cuốn sách "Chuyện con mèo dạy hải âu bay" - CLB Sách và Hành Động Trường THPT Đức Hợp

| 🐈Chuyện con mèo dạy hải âu bay🕊 - Tình yêu chân thành giúp thay đổi định kiến |

"Sao con mèo lại dạy Hải Âu bay,đó là chuyện của Hải Âu mẹ mà?" - Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn khi đọc xong tiêu đề cuốn sách này. Quả thật thế giới này có rất nhiều điều thú vị, con mèo không có cánh nhưng lại có thể dạy cho con Hải Âu bay. Nghe thì có vẻ vô lý nhưng chú mèo trong câu chuyện ấy đã làm được. Mở đầu chuyện là về một con Hải Âu đang bắt cá, không may cánh dính phải dầu dưới biển, nó biết mình không qua khỏi nên đã nhờ chú mèo Zorba chăm sóc quả trứng của mình và phải thực hiện 3 lời hứa:"không ăn trứng"; "chăm trứng tới khi nở"và "Dạy nó bay".

Đi cùng với Zorba là những đồng bọn mèo thông minh đáng tin cậy. Liệu Zorba và đồng bọn có làm được điều này?

Làm mẹ quả thật rất khó, sau khi ấp ủ cho chú Hải Âu bé nhỏ chào đời, mèo Zorba còn phải đi tìm thức ăn nơi ở và phải bảo vệ chú chim bé nhỏ an toàn. Sau một khoảng thời gian chung sống đã đến lúc dạy chú chim bé nhỏ của chúng ta tập bay. Chú mèo và đông bọn đã cố gắng giúp chú Hải Âu bay nhưng nó còn khó hơn cả lên trời. Chú Hải Âu cũng cố gắng tập bay nhưng đều thất bại. Cuối cùng mèo Zorba đã dùng chiêu cuối đó là dùng sự trợ giúp của con người. Chúng đã tìm đến thi sĩ Angelina. Vào đêm hôm đó chú Hải Âu con đã cất cánh bay giữa bầu trời đêm mưa phùn. Zorba đã theo dõi con Hải Âu tới khi nó không còn biết nước mắt hay nước mưa đã lăn trên mặt con mèo mun to đùng.

Qua câu chuyện tôi đã rút ra 3 bài học:

1. Hãy học cách chấp nhận sự khác biệt và yêu thương như cách chú mèo Zorba đã yêu thương Hải Âu con.

2. Luôn giữ lời hứa như chú mèo đã hứa với Hải Âu mẹ.

3. Bảo vệ môi trường, giữ môi trường xanh, sạch, đẹp.

"Chuyện con mèo dạy Hải Âu bay" là một cuốn sách rất nổi tiếng và bán rất chạy tại tiki. Chuyện không chỉ dành cho trẻ nhỏ mà còn cho những người cần yêu thương. Dù là truyện thiếu nhi nhưng cũng có những bài học khiến người lớn phải suy nghĩ. Cuối cùng mình mong mọi người hãy sống thật tốt như chú mèo Zorba để cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn nhé!

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC BÀI VIẾT NÀY. CHÚC BẠN MỘT NGÀY TỐT LÀNH!

Liên hệ mượn sách, thông tin tủ sách qua SĐT/Zalo: 0862580688 (Huyền Trang 11A1) - 0393681171 (Hải Anh 11A1).