Phỏng vấn các thầy cô về cách học tốt môn Địa Lí - CLB Sách và Hành Động THPT Đức Hợp.

Nhằm giúp đỡ các bạn học sinh trong nhà trường tìm ra được phương pháp học hiệu quả, CLB Sách và Hành Động Trường THPT Đức Hợp đã liên hệ trực tiếp tới các thầy cô để tìm kiếm câu trả lời về cách học tập hiệu quả.

Chúc các bạn tìm ra được phương pháp học phù hợp với bản thân!

CLB Sách và Hành Động Trường THPT Đức Hợp.

[Các thầy cô trường THPT Đức Hợp nghĩ gì về các môn học - How to đạt điểm cao?]

| 🌏Phần 3: Địa Lí - Mặt Trời chiếu sáng đâu chỉ riêng Trái Đất |

📝Bạn yêu nghiên cứu? Bạn thắc mắc liệu ngoài Trái Đất còn hành tình nào tồn tại sự sống hay không? Hay đơn giản bạn là một người ưa thích du lịch và thám hiểm? Hmm, vậy môn Địa Lí sinh ra chính là dành cho bạn!

🏃‍♀️Cùng theo chân chúng tớ đi tìm kiếm phương pháp học Địa Lí đúng đắn nào!

👩‍🏫Cô Tạ Thi Thu Mai

🎤Q: Theo cô thì môn Địa có khó không ạ, và tại sao lại có nhiều bạn học sinh lại sợ môn học này ạ?
💁‍♀️A: Với cô môn Địa không khó, nó rất thú vị. Vì nó không chỉ cung cấp kiến thức khoa học tự nhiên mà cả kiến thức xã hội. Điều này chỉ cơ sở môn Địa Lí. Môn Địa Lí lớp 10 là khó nhất vì nó là kiến thức đại cương, còn lớp 11, 12 thì càng thú vị.

🎤Q: Cô nghĩ chúng em nên học Địa như thế nào cho hiệu quả ạ? Và nếu có, thì có mẹo nào để việc học Địa đỡ vất vả hơn không ạ?
💁‍♀️A: Môn Địa Lí không nên học thuộc mà hãy học theo sơ đồ tư duy, infrographic, tranh ảnh, video, ... và gắn kiến thức với thực tế.
Trong quá trình dạy cô cố gắng biến những kiến thức Hàn lâm, trừu tượng ... thành những kt đơn giản nhất, dễ hiểu nhất, gần gũi, thực tiễn nhất.

👩‍🏫Cô Hoàng Thị Tươi

💁‍♀️A: Phải khẳng định là môn Địa không khó đặc biệt với cá bạn học tự nhiên vì Địa cần tư duy logic rõ ràng mà các bạn học tự nhiên đã có sẵn . Nếu nói là khó bởi các em đã học phân hoá nên không có nhiều thời gian dành cho môn Địa thôi và vì sao nhiều bạn học sinh lại sợ môn Địa?

🎤Q: Cô nghĩ chúng em nên học Đại như thế nào cho hiệu quả ạ? Và nếu có, thì có mẹo nào để việc học Địa đỡ vất vả hơn không ạ?
💁‍♀️A: Để học môn Địa để có hiệu quả cao nhất thì khi học nên khai thác triệt để bản đồ kèm theo đồng thời phải chú ý kĩ năng vẽ biểu đồ và nhận xét.