HỌC SINH ĐỨC HỢP ĐẠT GIẢI KHUYẾN KHÍCH TRONG CUỘC THI “HỌC SINH PHỔ THÔNG VỚI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP” TỈNH HƯNG YÊN NĂM HỌC 2021 – 2022.

Trong bối cảnh cả nước cùng hướng tới xây dựng quốc gia khởi nghiệp, ngành giáo dục cũng triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp ở học sinh sinh viên. Ngày 07/07/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên tổ chức Hội nghị - Tập huấn Công tác Hỗ trợ HSSV Khởi nghiệp và phát động cuộc thi “Học sinh Phổ thông với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020 nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và trang bị kiến thức kĩ năng về khởi nghiệp cho học sinh cấp THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Tiếp nối truyền thống học hỏi, năm học 2021 thầy và trò trường THPT Đức Hợp nhiệt liệt tham gia hưởng ứng cuộc thi.

Tác giả: Chu Thị Hải Yến

Từ thực tiễn, rau rừng bị tác động mạnh mẽ trước thiên nhiên và con người dẫn đến khan hiếm, cạn kiệt cùng với nhu cần sử dụng ngày càng cao của người dân. Đặc biệt là giá trị dinh dưỡng cũng như những tác dụng hiệu quả của cây rau Dớn mang lại. Nhóm các em học sinh Lê Thị Thanh Thu, Nguyễn Thị Minh Giang, Nguyễn Thị Thu lớp 12A3 và em Chu Thị Hải Yến lớp 12A7 dưới sự hướng dẫn của thầy Phan Thanh Sự xây dựng dự án

Hình ảnh: Sản phẩm đóng gói rau Dớn của dự án

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19, cuộc thi “Học sinh Phổ thông với ý tưởng khởi nghiệp” tỉnh Hưng Yên năm học 2021 - 2022 được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Cuộc thi gồm 21 ý tưởng/dự án tham dự Vòng chung kết trong đó có 19 sản phẩm tham gia của học sinh khối THPT và 02 sản phẩm tham gia của học sinh THCS.

Theo ông Đỗ Mạnh Hùng - trưởng Ban giám khảo đánh giá: “Năm nay có rất nhiều dự án chất lượng đặc biệt là dự án sáng tạo trồng và phân phối cây rau Dớn của trường THPT Đức Hợp. Có thể nói, đây là dự án được đánh giá mang tiềm năng khả thi lớn và chúng tôi khuyến khích phát triển. Tuy nhiên trong bối cảnh dịch bệnh có lẽ chất lượng dự án cần hoàn thiện hơn”.

Hình ảnh: Phòng thi trực tuyến của các em học sinh nhà trường

Mặc dù lần đầu tham dự bằng sự nỗ lực, tự tin của mình các em học sinh nhà trường đã đạt giải Khuyến khích với dự án “Trồng và phân phối rau Dớn theo tiêu chuẩn VietGAP”. Với thành tích trên, Đội đã vinh dự nhận được Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi cùng Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên.

Hình ảnh: Thầy và trò chụp ảnh lưu niệm