Giới thiệu CLB Sách và Hành Động Trường THPT Đức Hợp

Thành lập vào ngày 1 tháng 9 năm 2021, đến nay CLB Sách và Hành Động Trường THPT Đức Hợp - một thành viên trực thuộc Dự án Sách và Hành Động đã và đang là một trong những CLB thu hút được đông đảo sự quan tâm, chú ý của thầy cô cũng như các bạn học sinh trong nhà trường.

Người viết: Vũ Thị Hải Anh - Chủ nhiệm CLB Sách và Hành Động THPT Đức Hợp.

Nguyễn Hạnh Lan - Phó chủ nhiệm CLB Sách và Hành Động THPT Đức Hợp.

Về Dự án Sách và Hành Động:

Được thành lập từ 2013, Sách và Hành động đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những cộng đồng các bạn trẻ lớn và có sức lan toả nhất Việt Nam.  Hoạt động dựa trên 4 giá trị cốt lõi "TRUNG THỰC - HÀNH ĐỘNG - KỶ LUẬT - KHÔNG BỎ CUỘC", Dự án hướng tới sứ mệnh Tạo dựng THÓI QUEN ĐỌC SÁCH và TINH THẦN HÀNH ĐỘNG cho các bạn Học sinh, Sinh viên; góp phần tạo ra một thế hệ trẻ chủ động, có tri thức và dám hành động để xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và văn bảnKhông có mô tả ảnh.

- Xem chi tiết tại: https://sachvahanhdong.org

- Bộ phim "Hành trình truyền lửa": https://vtv.vn/video/phim-tai-lieu-hanh-trinh-truyen-lua-316942.htm

- Forbes Việt Nam công bố danh sách 30 under 30 năm 2020: https://advertisingvietnam.com/forbes-viet-nam-cong-bo-danh-sach-30-under-30-nam-2020

Về CLB Sách và Hành Động Trường THPT Đức Hợp:

Thành lập vào ngày 1 tháng 9 năm 2021, với ba ban: ban Truyền thông, ban Tài chính - Nhân sự, ban Quản lý sách, CLB Sách và Hành Động Trường THPT Đức Hợp hoạt động đúng theo tinh thần của Dự án Sách và Hành Động hướng đến - "Nói được - Làm được". Không chỉ đơn thuần là một CLB Sách, thành viên CLB ưu tiên những người có thể "Đọc sách" và "Hành động". Với slogan “Lan tỏa văn hóa đọc – Tăng tốc cùng thành công”, đến với CLB Sách và Hành Động THPT Đức Hợp mọi người không chỉ được trải nghiệm việc đọc Sách đơn thuần, đây hứa hẹn sẽ là một địa điểm thú vị khi vừa là không gian sinh hoạt văn hóa đọc, vừa là nơi chúng ta biến những ý tưởng từ việc đọc sách của các bạn trở thành hiện thực bằng cách cùng nhau “ Hành Động”, từ đó lan tỏa những giá trị ý nghĩa đến cộng đồng.

Từ khi thành lập tới nay, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 mà CLB hoạt động chủ yếu theo hình thức online. Trong đó Fanpage CLB Sách và Hành Động - THPT Đức Hợp chính là nơi đăng tải tất cả các hoạt động của CLB. Fanpage này chính là không gian mở giúp CLB kết nối và giao lưu với tất cả mọi người. Tại đây, các thành viên Ban Truyền thông sẽ cập nhật những thông tin và content thú vị với nhiều chuyên mục đa dạng như review sách hay, sách mới; tản văn; cung cấp thông tin bổ ích như tài liệu học tập hay những kĩ năng sống thú vị. Không những thế, CLB còn có rất nhiều hoạt động bên ngoài trang giấy ví dụ như: tổ chức các sự kiện kết nối và giao lưu với những CLB SVHĐ ở nhiều nơi, tham gia các thử thách thú vị,... Tháng 11 năm 2021 vừa rồi, cuộc thi "Change my Life - Cuộc thi viết về cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn" đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh trong trường với hơn 20 đầu sách được chia sẻ thuộc nhiều thể loại khác nhau. Gần đây hơn thì chuyên mục "Thầy cô nghĩ gì về các môn học - Phỏng vấn các thầy cô bộ môn về phương pháp học hiệu quả" của CLB cũng đang nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô và đồng thời nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi tốt từ các bạn học sinh trong trường. Những điều ấy cũng đã và đang chứng tỏ được sự lan tỏa rất lớn của văn hóa đọc cũng là sự ủng hộ tinh thần rất lớn dành cho các thành viên của CLB Sách và Hành Động Trường THPT Đức Hợp.

Trong tương lai, Ban chủ nhiệm CLB chúng em rất mong sẽ luôn nhận được sự yêu thương, ủng hộ nhiệt tình từ các thầy cô cùng các bạn học sinh trong nhà trường. CLB Sách và Hành Động Trường THPT Đức Hợp hứa hẹn sẽ là một địa điểm thú vị, một nơi lưu giữ thật nhiều kỉ niệm đẹp của cả thầy và trò Trường THPT Đức Hợp!

Liên hệ CLB Sách và Hành Động Trường THPT Đức Hợp:

Fanpage CLB Sách và Hành Động - THPT Đức Hợp: https://www.facebook.com/DBAc3duchop/

Email: sachvahanhdongc3duchop@gmail.com

Ban chủ nhiệm: