Phỏng vấn các thầy cô về cách học tốt môn GDCD - CLB Sách và Hành Động THPT Đức Hợp.

Nhằm giúp đỡ các bạn học sinh trong nhà trường tìm ra được phương pháp học hiệu quả, CLB Sách và Hành Động Trường THPT Đức Hợp đã liên hệ trực tiếp tới các thầy cô để tìm kiếm câu trả lời về cách học tập hiệu quả.

Chúc các bạn tìm ra được phương pháp học phù hợp với bản thân!

CLB Sách và Hành Động Trường THPT Đức Hợp.

[Các thầy cô trường THPT Đức Hợp nghĩ gì về các môn học - How to đạt điểm cao?]

| Phần 4: GDCD - Bí quyết trở thành các "luật gia" và "triết gia" tài giỏi trong 2 giây |

✨Nhanh thật đấy nhỉ, vậy là chuyên mục "Thầy cô nghĩ gì về các môn học" của BnA Đức Hợp đã đi đến hồi kết rồi. Để khép lại chuyên mục dài kì này, chúng mình hãy cùng khám phá môn học "tưởng không khó mà khó không tưởng" trong mắt nhiều bạn học sinh mang tên Giáo dục công dân nhé! Đi thôi!

👩‍🏫Cô Nguyễn Thị Hiệp
---------------------
🎤Q: Theo cô thì môn GDCD có khó không ạ, và tại sao lại có nhiều bạn học sinh lại sợ môn học này ạ?
💁‍♀️A: Môn GDCD ở cấp THPT được chia thành 5 phần là:
Phần 1: Triết học hay còn gọi là Thế giới quan và phương pháp luận
Phần 2: Đạo Đức
Phần 3: Các vấn đề về phát triển kinh tế
Phần 4: Các chính sách xã hội
Phần 5: Pháp luật
Ở lớp 10 các em tìm hiểu nội dung phần 1 và phần 2. Nhìn chung trong 5 phần kiến thức của môn GDCD thì không có gì là khó cả chỉ trừ nội dung phần 1 là khá trừu tượng.
Tại sao HS lớp 10 lại sợ môn GDCD? Theo cô đó là do
- Thứ nhất: nội dung phần 1 thuộc kiến thức triết học nên rất trừu tượng. Yêu cầu Ng học phải thiên về tư duy logic nhiều hơn là học thuộc lòng
- Thứ 2: Đây là những tiết học đầu tiên khi các em bước từ cấp THCS lên cấp THPT nên chưa quen với phương pháp dạy ở cấp THPT nên đôi khi còn cảm thấy bỡ ngỡ.

🎤Q: Cô nghĩ chúng em nên học GDCD như thế nào cho hiệu quả ạ? Và nếu có, thì có mẹo nào để việc học GDCD đỡ vất vả hơn không ạ?
💁‍♀️A: Cách học môn GDCD hiệu quả nhất theo cô là chúng ta nên học theo sơ đồ tư duy. Tức là đối với mỗi 1 nội dung kiến thức chúng ta nên tìm các từ khoá quan trọng để nhớ. Sau đó hệ thống hoá các kiến thức bằng sơ đồ tư duy trên cơ sở các từ khoá mình đã tìm ra được.

👩‍🏫Cô Nguyễn Thị Thu Huyền
---------------------
💁‍♀️A: Môn Công dân không khó

💁‍♀️A: Theo cô các em nên học theo sơ đồ tư duy và liên hệ theo tính logic của vấn đề sẽ hiểu sâu và không quên. Mẹo để nhớ được nhiều kiến thức mà không sợ lẫn là dùng từ khoá để ghi nhớ.