YÊU CẦU ĐỐI VỚI HỌC SINH KHI QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC SAU THỜI GIAN NGHỈ DỊCH - CLB Sách và Hành Động Trường THPT Đức Hợp

| YÊU CẦU ĐỐI VỚI HỌC SINH TRƯỜNG THPT ĐỨC HỢP KHI ĐI HỌC TRỞ LẠI |

💃 Các đồng chí đã lên đồ để chuẩn đi học hết chưa nào?

📍 À mà đừng quên rằng DBA (CLB Sách và Hành Động Trường THPT Đức Hợp) vẫn đang tuyển thành viên nhé! https://forms.gle/2d4hNfCnZDT5ycWbA

⚠️ Mà nhé các cậu đừng quên nhé, đi học trong tình hình dịch bệnh COVID 19 như thế này, chúng ta không chỉ cần chuẩn bị đầy đủ sách vở giấy bút, đồng phục, thẻ học sinh hay một tâm hồn đẹp (nhưng không được trống rỗng kiến thức =))))))) đâu! Dưới đây, dựa trên văn bản yêu cầu từ phía nhà trường, BnA Đức Hợp đã tổng hợp một số quy tắc mỗi bạn học sinh cần nắm rõ để bảo vệ cho bản thân, và cũng như chung tay phòng chống dịch COVID 19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng:

- Yêu cầu học sinh thực hiện nghiêm túc quy định 5K.

- Đeo khẩu trang khi đến trường, từ trường về nhà và trong suốt quá trình học tập tại trường. Tự mang bình nước ấm hoặc chai nước riêng, khi cần có thể lấy nước ấm tại các phòng tổ, phòng y tế.

- Quy định học sinh thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

+ Đo thân nhiệt tại cổng trường;

+ Rửa tay với nước sạch và xà phòng theo quy định của Bộ Y tế tại các thời điểm: Trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi đi vệ sinh;

+ Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi. Vứt bỏ giấy che miệng vào thùng rác;

+ Tránh đưa tay lên mắt, mũi ,miệng để phòng lây nhiễm dịch;

+ Không dùng chung đồ cá nhân;

+ Nghiêm cấm khạc nhổ bừa bãi;

+ Không di chuyển sang lớp khác, hạn chế tối đa việc ra ngoài;

+ Khi có các dấu hiệu như ho, sốt, khó thở, đau đầu, đau họng,... cần báo cáo ngay với GVCN hoặc GVBM;

+ Cuối giờ học, tự dọn vệ sinh trước khi ra về (lau bàn ghế, sàn nhà, cửa,... bằng dung dịch khử khuẩn đã được cấp);

+ Khi tan học, ra về ngay, không la cà, tụ tập.

💡Các đồng chí hãy cùng đọc kĩ và ghi nhớ nằm lòng để không bị "gãy cánh" trong thời gian trở lại trường học sắp tới nha! Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và học tập thật tốt!