Giới thiệu cuốn sách "Cha giàu, Cha nghèo" - CLB Sách và Hành Động Trường THPT Đức Hợp

| Cha Giàu, Cha Nghèo - Cuốn sách kiến thức làm giàu hay nhất đưa bạn đến thành công |

“Cha giàu, cha nghèo” (tên tiếng anh là Rich dad poor dad) được xem là cuốn sách bán chạy nhất thế giới trong tập truyện “Dạy con làm giàu” của Robert Kiyosaki. Bởi như bạn biết đó, sách về khởi nghiệp, kinh doanh, đầu tư thì không thiếu tuy nhiên sự đa dạng ấy cũng khiến người đọc càng mơ hồ hơn về định nghĩa của sự giàu có của mỗi người. Vậy thì đừng lo, hãy tìm đến “Cha giàu, cha nghèo” ngay nhé, cuốn sách này nhất định sẽ không làm bạn thất vọng.

Đến với “Cha giàu, cha nghèo” của Robert Kiyosaki, từ chính câu chuyện của tác giả bạn sẽ đưa bạn đến một cánh cửa hoàn toàn mới về tư duy và giá trị của đồng tiền, của sự nghiệp từ chính cuộc đời hai người đàn ông là cha của tác giả, và họ đã giúp Kiyosaki thay đổi cuộc đời mình.

“Cha giàu, cha nghèo” được tác giả ưu ái chọn làm tập đầu tiên trong bộ sách “Dạy con làm giàu”, nó chứa đầy ẩn ý bởi tác giả cho rằng gia đình chính là “cái nôi” để mỗi người phát triển nhân cách, tư duy, lối sống và định hướng bản thân.

“Cha giàu, cha nghèo” là câu chuyện được kể bởi cậu bé có 2 người cha – một là cha ruột, hai là cha nuôi- cha của bạn thân cậu. Cả hai người cha đều thành công trong sự nghiệp nhưng lại có những quan điểm khác nhau về tiền bạc. Điều đó đã thôi thúc cậu bé Kiyosaki kiếm tìm định nghĩa thật sự của việc giàu có.

Bằng suy nghĩ của mình, Robert Kiyosaki đã diễn tả được sự khác biệt về quan điểm sống của họ và từ đó định hình cho mình quan điểm về đồng tiền và tác động suy nghĩ của con người ảnh hưởng đến tương lai và sự giàu có của họ.

Một trong những nội dung chính mà “Cha giàu, cha nghèo” muốn đề cập đến với bạn đọc là việc những người trẻ thường có xu hướng chọn theo những công việc an toàn với mức lương ổn định, sau đó dùng tài sản kiếm ra để thỏa mãn nhu cầu bản thân và sau cùng mới là dành chút gì đó họ còn cho đến cuối đời, những hành động ấy chỉ để lặp lại vòng tuần hoàn cho thời gian nghỉ ngơi của cuộc sống… sau cùng, điều nhận lại được rằng họ sẽ không bao giờ dẫn đầu hay trở nên độc lập về tài chính. “Cha giàu, cha nghèo” không hẳn là cuốn sách dành cho mọi người, mọi độ tuổi nhưng chắc chắn sẽ là lời khuyên về cách quản lý tài chính và sự giải đáp chính xác cho câu hỏi tập trung đầu tư vào tài sản là việc nên làm nhưng thái độ của chúng ta trong cuộc sống và công việc mới chính là điều quan trọng.
“Cha giàu, cha nghèo” cũng chính là lời dạy của người cha nuôi dạy cho Kiyosaki, cũng là những gì Kiyosaki muốn truyền đạt đến người đọc.