Phỏng vấn các thầy cô về cách học tốt môn Sinh Học - CLB Sách và Hành Động THPT Đức Hợp.

Nhằm giúp đỡ các bạn học sinh trong nhà trường tìm ra được phương pháp học hiệu quả, CLB Sách và Hành Động Trường THPT Đức Hợp đã liên hệ trực tiếp tới các thầy cô để tìm kiếm câu trả lời về cách học tập hiệu quả.

Chúc các bạn tìm ra được phương pháp học phù hợp với bản thân!

CLB Sách và Hành Động Trường THPT Đức Hợp.

[Các thầy cô trường THPT Đức Hợp nghĩ gì về các môn học - How to đạt điểm cao?]

| Sinh học - Đập tan nỗi sợ "ruồi giấm" |

💡Đố các bạn biết, học sinh cấp 3 sợ con gì nhất? Và nằm ngoài dự đoán của rất nhiều bạn như là rắn, chó, nhện, chuột,.... thì ứng cử viên cho chức vô địch lại chính là RUỒI GIẤM! Vì sao lại sợ ư, bởi vì ruồi giấm chính là loài gắn liền với những thí nghiệm của Morgan - thứ đã làm biết bao thế hệ học sinh phải khổ sở "chết lên chết xuống".

🌿 Vậy làm sao để có thể coi "ruồi giấm" bằng vung đây? Hãy cùng chúng tớ khám phá qua cuộc phỏng vấn với cô Nguyễn Thị Thuận - giáo viên bộ môn Sinh học trường THPT Đức Hợp nhé!

👩‍🏫Cô Nguyễn Thị Thuận

🎤Q: Theo cô thì môn Sinh có khó không ạ, và tại sao lại có nhiều bạn học sinh lại sợ môn học này ạ?
💁‍♀️A: Cô nghĩ mỗi môn đều có đặc thù riêng: có kiến thức dễ, kiến thức khó. Quan trọng là bản thân các em có muốn tìm hiểu về nó hay không, khi các em tìm hiểu sâu thì chính những kiến thức các em nghĩ là khó thì lại trở lên đơn giản và thú vị vì sinh học liên quan đến sinh vật trong đó có con người chúng ta.
Nhiều bạn sợ môn sinh do một phần tâm lí bị ảnh hưởng từ các anh chị khoá trước truyền lại. Một phần các bạn không học thực sự nên dần dần mất kiến thức. Môn Sinh kiến thức nhiều mà số tiết học thì ít để hiểu bản chất thì cần phải tự học hỏi thêm.

🎤Q: Cô nghĩ chúng em nên học Sinh như thế nào cho hiệu quả ạ? Và nếu có, thì có mẹo nào để việc học Sinh đỡ vất vả hơn không ạ?
💁‍♀️A: Học môn sinh hiệu quả là khi các em hiểu rõ bản chất, biết kết hợp hình ảnh, video, ...Ví dụ: khi các em học về các bài quan của tế bào nhân thực thì các e phải hiểu rõ cấu tạo thì mới suy ra được chức năng. Để học môn Sinh đỡ vất vả các em nên sử dụng sơ đồ tư duy kết hợp hình ảnh,...