HỘI KHÓA 20 NĂM (KHÓA 1999 - 2002) - XÚC ĐỘNG NGÀY TRỞ VỀ, LƯU LUYẾN BƯỚC CHÂN ĐI.

Ngày 02/9/2022, tại Trường THPT Đức Hợp, tập thể cựu học sinh niên khoá 1999-2002 của nhà trường đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 20 tốt nghiệp và tri ân các thầy cô.

Tham dự buổi lễ có thầy Hà Quang Vinh- Bí thư chi bộ, Hiệu trường, thầy Nguyễn Hoàng Hồng, nguyên Bí thư chi bộ, nguyên Hiệu trưởng và các thầy cô trong Ban Giám Hiệu, các thầy cô đã từng từng là giáo viên dạy các lớp trong khoá cùng gần 200 anh chị cựu học sinh niên khoá 1999-2002. Ông Trần Văn Tư, Bí thư Đảng uỷ và bà Nguyễn Thị Hằng, Chủ tịch UBND xã Đức Hợp đại diện chính quyền địa phương cũng tham dự và tặng hoa hội khoá.

Đại diện lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng hội khóa 1999-2002

Các tiết mục văn nghệ ấn tượng tại buổi lễ do bạn Đặng Hồng Vân, (Lớp E, người Mai Động) biên đạo múa và tài trợ trang phục biểu diễn

Tại buổi lễ, những cựu học sinh niên khoá 1999-2002 đã rất vui mừng và xúc động được quay trở lại trường xưa, được gặp lại các thầy cô, bạn bè và cùng nhau ôn lại những câu chuyện, những kỷ niệm dù đã qua 20 năm mà vẫn như mới vừa hôm qua. Các thầy cô rất phấn khởi trước sự trưởng thành của một thế hệ học trò đồng thời bày tỏ mong muốn niên khoá 1999-2002 cũng như các khoá khác đều có nhiều đóng góp tích cực cho xã hội, cho quê hương, đất nước. Các anh chị cựu học sinh tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các cô, hạnh phúc vì thấy các thầy cô mạnh khoẻ và đến tham dự được buổi lễ tri ân, cũng hưa với thầy cô luôn cố gắng làm theo những lời thầy cô dạy bảo.

Niên khoá 1999-2002 là khoá đầu tiên được học ở điểm trường hiện tại từ năm lớp 10. Thời gian đó, quê hương Kim Động nói chung và 7 xã ven đê sông Hồng nói riêng còn rất nghèo, khó khăn nên hầu hết học sinh đều phải vừa học vừa làm nhiều công việc ở nhà để phụ giúp gia đình, có nhiều anh chị vì bố mẹ làm ăn xa nên phải ở với người thân, người quen trong suốt những năm tháng học phổ thông nhưng các anh chị luôn mạnh mẽ, tự lập, nỗ lực vươn lên và đến nay có nhiều tấm gương thành công, có đóng góp tích cực cho xã hội. Những tấm gương điển hình đó có thể kể đến như anh Nguyễn Hồng Quang (lớp C, người Đức Hợp) hiện là Phó Chánh văn phòng Đảng ủy khối cơ quan doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên; anh Nguyễn Chí Chung (lớp D, người Hùng An) hiện  là Phó Trưởng Ban Kinh tế-Xã hội của HĐND huyện Kim Động, anh Phạm Văn Trưởng (lớp B- người Đồng Thanh) hiện là giám đốc công ty chuyên thạch cao có trụ sở chính ở Hà Nội hiện giờ đã mở rộng về Văn Giang, về Kim Động của tỉnh nhà; anh Nguyễn Văn Minh (lớp H, người Thọ Vinh) hiện có một công ty lớn chuyên về CNTT ở Hà Nội; anh An Ngọc Thao (lớp D, người Phú Thịnh) hiện là Phó Tổng thư ký Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam, Giám đốc Công ty chuyên kết nối tổ chức sự kiện và tư vấn chuyển đổi công nghệ số ở Hà Nội; anh Lê Văn Thành (lớp B, người Phú Thịnh) là giám đốc công ty vận tải và buôn bán nguyên vật liệu xây dựng ngay quê hương Kim Động… Trong lực lượng vũ trang có anh Nguyễn Văn Tuyến  (lớp H, người Đức Hợp) hiện là Trung tá, các bộ phụ trách pháp chế của công ty ACC (Bộ Quốc phòng), anh Phạm Quốc Văn (lớp C, người Hùng An) hiện là Thiếu tá, cán bộ trường Quân chính Quân khu 7; anh Nguyễn Văn Linh (lớp C, người Đức Hợp) là Trưởng Công an xã Ngọc Thanh, anh Nguyễn Việt Hùng (lớp G, người Phú Thịnh) là Trưởng Công an xã Phùng Hưng huyện Khoái Châu, anh Vũ Gia Tuyển (lớp A, người Thọ Vinh)  Chính trị viên - Cán bộ Tiểu đoàn Thông tin, sân bay Gia Lâm, … Đặc biệt, đối với trường ta, cũng có 4 cựu học sinh giờ là giáo viên của nhà trường đó là thầy Trần Văn Tỏ, thầy Nguyễn Tiến Vũ, cô Lưu Thị Hoa và cô Vương Thị Liên… và rất nhiều tấm gương thành đạt trên các lĩnh vực nữa…

Thầy và trò cùng nhau ôn lại những kỷ niệm cách đây 20 năm trong phần tọa đàm

Để tổ chức buổi hội khoá này, các anh chị cựu học sinh đã thành lập Ban Tổ chức gồm đại diện nhiều lớp, tiến hành xây dựng kế hoạch và phân công cụ thể, tỉ mỉ từ công tác chuẩn bị dư luận, tinh thần đến chương trình sân khấu hay việc đón đưa các thầy cô. Rất nhiều anh chị có đóng góp nổi bật như anh Nguyễn Văn Minh (lớp H, người Thọ Vinh), Phạm Văn Trưởng (lớp B- người Đồng Thanh), anh Lê Văn Thành (lớp B, người Phú Thịnh), anh Nguyễn Văn Quân (lớp E, người Phú Thịnh), anh Vũ Gia Tuyển (lớp A, người Thọ Vinh),  chị Lê Thị Xoa (lớp E, người Đức Hợp), anh Trần Văn Tỏ (lớp D, người Đức Hợp), chị Trần Thị Thu Huế (lớp B, người Phú Thịnh), anh An Ngọc Thao (lớp D, người Phú Thịnh), chị Đặng Hồng Vân (lớp E, người Mai Động), anh Phạm Ngọc Khỏe (lớp D, người Hùng An), .... các anh chị niên khoá cũng rất cảm ơn đội múa phụ hoạ cho chương trình văn nghệ và tiếp tân cho phần lễ, BTC xin được gửi lời cảm ơn tới anh Phạm Ngọc Tân, Giám đốc Công ty THHH TM&DV Hoàng Mộc (Lớp E, người Hùng An, cựu HS khóa 2001-2004) đã tài trợ đạo cụ sân khấu tọa đàm của buổi hội khoá.

Cựu HS Nguyễn Văn Minh (lớp H, người Thọ Vinh) đại diện khóa 1999-2002 tặng quà nhà trường

Cựu học sinh khóa 1999-2002 tặng Quỹ khuyến học nhà trường

Cựu HS Trần Thị Thu Huế (lớp B, người Phú Thịnh) tặng Quỹ khuyến học nhà trường

Cựu HS Phạm Văn Trưởng (lớp B, người Đồng Thanh) tặng Quỹ khuyến học nhà trường

Cũng trong buổi lễ, tập thể niên khoá 1999-2002 đã chia sẻ dự định thành lập CLB hướng nghiệp (chủ yếu liên quan công nghệ thông tin) của khoá cho các khoá sau, dành tặng nhà trường món quà trị giá 15 triệu đồng, Quỹ Khuyến học 20 triệu đồng và một phần quà nhỏ tặng riêng các thầy cô cùng lãnh đạo địa phương xã Đức Hợp. Ngoài ra, cá nhân anh Phạm Văn Trưởng (lớp B- người Đồng Thanh) và anh Trịnh Ngọc Tiệp (lớp G, người Ngọc Thanh), Giám đốc Hợp tác xã Nông sản sạch VietGrap Trịnh Tiệp cũng kính tặng riêng các thầy cô một món quà nhỏ.

Buổi lễ kỷ niệm 20 năm ra trường của niên khoá 1999-2002 kết thúc đã để lại nhiều cảm xúc lắng đọng cho không chỉ các anh chị trong khoá, các thầy cô đến dự mà còn đối với nhà trường để mọi người đều thấy thực sự xúc động ngày trở về, lưu luyến bước chân đi./.

Tác giả: Trường THPT Đức Hợp