TẬP THẾ LỚP 10A5 CHUẨN BỊ SẴN SÀNG ĐÓN NĂM HỌC MỚI (2022 – 2023)

Sau hai tháng nghỉ hè với nhiều những hoạt động vui chơi bổ ích, học sinh trường THPT Đức Hợp lại chuẩn bị bước vào một năm học mới, năm học 2022 - 2023. Từ những ngày cuối tháng 8, học sinh lớp 10A5 đã tập trung và bắt đầu những hoạt động đầu tiên tại ngôi trường các em mới nhập học – trường THPT Đức Hợp.

Ngay lần đầu tiên đến tập trung, các em học sinh lớp 10A5 đã được đi tham quan khuôn viên và phòng truyền thống của nhà trường. Nơi đây trưng bày, lưu giữ những tư liệu, kỷ vật quý báu thể hiện niềm tự hào gắn liền với quá trình phát triển của nhà trường để giáo viên, học sinh và phụ huynh có thể tham quan, tìm hiểu, hoặc những thế hệ học sinh đã trưởng thành có dịp trở về ghé thăm. Các bạn học sinh rất háo hức tìm hiểu để thấy được những thành tích mà nhà trường đã làm nên và qua đó khơi gợi niềm tự hào để các em tiếp tục noi theo cũng như xem đó là trách nhiệm và niềm vinh dự của bản thân.

Sau khi tham quan phòng truyền thống, các em được cầm trên tay những sợi ruy băng màu đỏ, màu tím và được cô giáo chủ nhiệm dẫn đến tham quan cây điều ước – nơi ghi ước mơ của các anh chị khóa trên.  Và cũng chính là các em sẽ viết tiếp ước mơ của mình vào dải ruy băng này và tự tay các em buộc lên cây. Cây điều ước đã giúp cho các em học sinh nói chung và học sinh lớp 10A5 nói riêng thêm yêu ngôi trường và gắn bó hơn với các bạn với thầy để có động lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện.

Một trong những hoạt động hết sức thiết thực và góp phần bảo vệ môi trường là dọn vệ sinh trường, lớp. Điều này sẽ giúp các em trở thành công dân có trách nhiệm hơn và các em biết rằng vấn đề cộng đồng cũng là vấn đề cá nhân.

Học sinh lớp 10A5 tích cực tham gia công tác vệ sinh trường lớp như quét dọn, tôn tạo lại bồn hoa, cây cảnh nhằm tạo nên diện mạo mới, cảnh quan mới xanh - sạch - đẹp. Chỉ trong chốc lát, khung cảnh của trường và của lớp đã thay đổi hoàn toàn giống như được khoác lên mình một chiếc áo mới.

Nhà trường cũng phát động học sinh vệ sinh và trang trí lớp học tạo không gian xanh, vui tươi, thân thiện để các em có không gian học tập hứng thú nhất.  Ngoài ra, việc cùng nhau dọn dẹp sẽ thúc đẩy tinh thần đồng đội giữa các học sinh, khiến các em hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình học tập và rèn luyện.

Trên đây là một số hoạt động của học sinh lớp 10A5 trước thềm năm học mới. Những hoạt động này tuy nhỏ nhưng vô cùng thiết thực vì đã góp một phần vào việc hình thành nhân cách người học sinh trong thời đại mới. Chúc các em có một năm học mới gặt hái được nhiều thành công.

Cô giáo chủ nhiệm

Đỗ Thị Hồng Thơm