Trường THPT Đức Hợp tổ chức tuyên truyền giới thiệu sách nhằm lan tỏa văn hóa đọc tới các em học sinh nhà trường

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, các phương tiện truyền thông nghe nhìn, sách số ngày càng đa dạng và phong phú đang dần lấn át sách giấy. Vậy làm sao để bạn đọc biết đến sách, báo của thư viện ngày càng nhiều hơn? Làm sao để những tài liệu hay, giá trị được phổ biến rộng rãi trong cộng đồng. Làm tốt công tác tuyên truyền, giới thiệu sách sẽ góp phần giúp bạn đọc trong việc định hướng đọc sách một cách hiệu quả và thiết thực.

Tin bài: BBT

Chủ đề của Tuần lễ “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”; Tuần lễ Học tập suốt đời năm 2023; Lễ khai mạc Tuần lễ được tổ chức vào ngày 02/10/2023 và Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc năm 2023, sáng ngày 25/9/2023, CLB Sách và Hành động đã có buổi giới thiệu sách tới thầy và trò nhà trường. Trong lần này, CLB chọn tác phẩm Nhà giả kim- là một tác phẩm văn học nổi tiếng của nhà văn Paulo Coelho. Được xuất bản lần đầu vào năm 1988, cuốn sách đã nhanh chóng trở thành một trong những tác phẩm bán chạy nhất trên toàn thế giới. "Nhà giả kim" kể về cuộc hành trình của nhân vật chính là Santiago, một chàng trai trẻ sống ở Tây Ban Nha. Santiago là một người chăn cừu, nhưng trong lòng anh luôn tồn tại một khát vọng mãnh liệt, khát vọng khám phá thế giới và tìm kiếm ý nghĩa sâu xa của cuộc sống.

Cuộc hành trình của Santiago bắt đầu khi anh gặp một người tiên tri tên là Melchizedek. Người tiên tri này khuyên Santiago nên theo đuổi ước mơ của mình và tìm kiếm kho báu ở một nơi xa xôi. Với lòng tin và sự dũng cảm, Santiago bắt đầu cuộc hành trình của mình, đi qua những nẻo đường gian khổ và gặp gỡ những người bạn mới.

Trong suốt cuộc hành trình, Santiago gặp được những người thầy và những người bạn đáng quý. Họ giúp anh khám phá ra những bài học quý giá về tình yêu, sự hy sinh, và ý nghĩa thực sự của cuộc sống. Cuối cùng, Santiago tìm thấy kho báu mà anh luôn khao khát, nhưng điều quan trọng hơn cả là những bài học và sự trưởng thành mà anh đã đạt được trong quá trình tìm kiếm.

Em Nguyễn Hạnh Lan (12A1) - Chủ nhiệm CLB Sách và Hành Động THPT Đức Hợp

"Nhà giả kim" không chỉ là một cuốn sách về cuộc phiêu lưu mạo hiểm, mà còn là một tác phẩm mang tính triết lý sâu sắc. Cuốn sách khám phá những khía cạnh tâm linh và tư duy của con người, khuyến khích chúng ta tìm kiếm ý nghĩa thực sự của cuộc sống và theo đuổi ước mơ của mình. Với ngôn ngữ đơn giản và tình tiết hấp dẫn, "Nhà giả kim" đã trở thành một nguồn cảm hứng và sự khám phá cho hàng triệu độc giả trên khắp thế giới.

Nhận thức đúng và làm tốt công tác tuyên truyền giới thiệu sách, sẽ góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục chính trị, bồi dưỡng kiến thức cho bạn đọc, làm tốt chức năng gìn giữ và phát triển văn hóa đọc của nước nhà phục vụ công cuộc xây dựng quê hương giàu mạnh./.

Một số hình ảnh buổi giới thiệu sách: