Trường THPT Đức Hợp kết hợp với Bảo tàng Hưng Yên tổ chức trưng bầy và giới thiệu lưu động với chủ đề Giáo dục Hưng Yên xưa và nay.

Hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và thành lập Đoàn 26/3 của thầy và trò trường THPT Đức Hợp. Trường THPT Đức Hợp phối hợp với Bảo tàng Hưng Yên tổ chức trưng bầy lưu động, chủ đề: Giáo dục Hưng Yên - Xưa và nay.

Thực hiện chương trình công tác năm 2023 của Bảo tàng tỉnh Hưng Yên và Kế hoạch giáo dục năm học 2022-2023 của trường THPT Đức Hợp, chiều 6/3/2023, tại trường THPT Đức Hợp, Bảo tàng tỉnh Hưng Yên đã tổ chức giới thiệu trưng bày chuyên đề “Giáo dục Hưng Yên – Xưa và nay” tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Với hơn 100 tài liệu, hình ảnh, trưng bày gồm 2 nội dung chính: Giáo dục Hưng Yên xưa (từ 1075 đến 1945) và Giáo dục Hưng Yên nay (từ 1945 đến nay). Thông qua đó, phác họa về giáo dục Hưng Yên qua các thời kỳ lịch sử, nhằm tôn vinh và khơi dậy truyền thống hiếu học của vùng đất Hưng Yên văn hiến. Đặc biệt, trưng bày lần này còn dựng lại mô hình lều chõng, giúp các em có thể trải nghiệm làm sỹ tử ngày xưa với áo the, khăn xếp, bút nghiên…vô cùng ý nghĩa và thú vị.

Trưng bày diễn ra từ ngày 06/0/2023 đến 09/3/2023.

Phóng sự do CLB Sách và Hành động nhà trường thực hiện

Dưới đây là một số hình ảnh: