TỔ SỬ -  ĐỊA - GDCD SINH HOẠT TỔ, NHÓM CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC, MÔN HỌC (THÁNG 2 NĂM 2023)

Thực hiện công văn số: 5555/BGDĐT-GDTrH năm 2014 V/v hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn về đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá và kế hoạch của Ban chuyên môn trường THPT Đức Hợp, Kế hoạch thực hiện hoạt động Nghiên cứu bài học môn học của tổ Sử -  Địa - GDCD  năm học 2022-2023. Tại buổi họp Tổ chuyên môn 22/12/2023, nhóm chuyên môn đã thống nhất chọn: Tiết 27. MỘT SỐ VẤN ĐỀ PHÁT TRIỂN VÀ PHÂN BỐ NÔNG NGHIỆP thuộc chương trình Địa lí 12 (Ban Cơ bản).

Tác giả: Cô giáo Tạ Thị Thu Mai

Ngay từ những ngày đầu tiên của tuần 1 tháng 2 cả tổ đã họp thống nhất chọn bài dạy, lên kế hoạch xây dựng nội dung, sử dụng phương pháp kĩ thuật sao cho hiệu quả, phù hợp với đối tượng học sinh.

Sau khi đã thống nhất kế hoạch dạy học, đ/c Hoàng Thị Tươi đã đại diện tổ, nhóm chuyên môn thực hiện tiết dạy minh họa tại lớp 12A2 (tiết 2, thứ 5 ngày 23/2/2023) với sự tham dự của đại diện BGH nhà trường đ/c Nguyễn Thị Én và đông đủ các đ/c trong tổ Sử - Địa – GDCD.

Các hoạt động trong tiết học được triển khia rất nhịp nhàng, với các phương pháp và kĩ thuật được giáo viên áp dụng nhuần nhuyễn. Triển khai nhiệm vụ rõ ràng, HS đón nhận nhiệm vụ với tâm thế sẵn sàng, tiết học diễn ra rất sôi nổi, hào hứng. Phần đánh giá, nhận xét chéo giữa các nhóm được GV tổ chức rất khoa học, bài bản, hiệu quả.

Sau tiết dạy minh họa các đ/c trong tổ đã họp rút kinh nghiệm tiết dạy. Có thể nói tiết dạy minh họa đã mang lại nhiều trải nghiệm quý giá cho thầy/cô như: Cách tổ chức cho các nhóm làm việc à báo cáo à nhận xét, phản biện à đánh giá chéo … vừa đảm bảo nội dung bài học, vừa liên hệ mở rộng vừa đảm bảo về mặt thời gian.

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa.