NGOẠI KHÓA “RUNG CHUÔNG VÀNG” – HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC TRI THỨC CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT ĐỨC HỢP

Năm học 2022 -  2023 là năm đầu tiên việc đổi mới chương trình GDPT được thực hiện ở cấp THPT hướng đến mục tiêu phát triển năng lực và hình thành phẩm chất đáp ứng yêu cầu của con người Việt Nam trong thời đại mới. Với tinh thần đó, thầy trò trường THPT Đức Hợp đã không ngừng tìm tòi, đổi mới trong phương pháp và hình thức dạy học đối với từng môn học, từng bài học, từng chủ đề.

Tác giả: Nguyễn Thị Kiên Chung, Tổ phó tổ  Ngữ Văn

Hướng đến mục tiêu: Nhằm góp phần đa dạng hình thức dạy học và giáo dục đạo đức cho học sinh thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện và căn bản; hình thành và phát triển năng lực hoạt động xã hội cho học sinh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng đất nước trong tình hình mới; Nhằm đổi mới phương pháp học, phát huy tư duy sáng tạo và năng khiếu của học sinh; Tạo sân chơi và môi trường thực tiễn cho học sinh học và tự rèn luyện, nâng cao kỹ năng hoạt động tập thể. Từ đó, giúp học sinh hình thành và phát triển các nhóm năng lực chung và các phẩm chất cốt lõi góp phần vào sự nghiệp xây dựng  quê hương, đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Toàn cảnh hoạt động trải nghiệm "Rung chuông vàng"

Vào chiều ngày 12/01/2023, trường THPT Đức Hợp đã tổ chức hoạt động ngoại khóa “Rung chuông vàng” dàn cho HS lớp 10 ở các môn: Ngữ Văn, Ngoại Ngữ, Toán, Lý, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục Kinh tế - Pháp luật.  Cuộc thi diễn ra với sự tham gia của 100 học sinh đến từ các lớp trong khối 10 và sự tham gia cổ vũ của đầy đủ học sinh ở cả ba khối 10,11,12 của nhà trường. HS tham gia thi lần lượt trải qua 4 vòng thi (Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và về đích), mỗi vòng thi có 10 câu hỏi ở các lĩnh vực: Ngữ Văn, Ngoại Ngữ, Toán, Lý, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục Kinh tế - Pháp luật, mỗi câu hỏi thí sinh có 20 giây để suy nghĩ và đưa ra câu trả lời, thí sinh nào trả lời sai tự động rời khỏi sàn thi đấu

Thầy cô tham gia trò chơi cứu trợ "chuyền bóng bằng đầu"

Bên cạnh đó, thầy và trò còn các vòng cứu trợ hồi hộp và gay cấn từ thầy cô chủ nhiệm thám gia trò chơi truyền bóng; các bạn HS đại diện các lớp tham gia trò nhảy dây; phi máy bay cứu trợ; bốc thăm…để giúp các bạn thí sinh quay trở lại sàn thi đấu. Xen giữa các phần thi là những câu hỏi dành cho khán giả.

Sau những vòng thi căng thẳng và hồi hộp, cuối cùng cuộc thi đã tìm được người rung chuông vàng. Đó là em học sinh Nguyễn Thị Thu Thảo lớp 10A5.

BTC trao Giấy chứng nhận, hoa và phần thưởng cho em Nguyễn Thị Thu Thảo 10A5

Sau đây là những hình ảnh về cuộc thi: