Tổ Toán - Tin sinh hoạt CM BHMH tháng 04 năm 2022 (Môn Toán)

Thực hiện Công văn số: 5555/BGDDT-GDTrH năm 2014 V/v hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn về đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá, tổ Toán Tin  đã thực hiện nghiên cứu bài học môn học theo các hướng dẫn Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT cũng như dưới sự quan tâm chỉ đạo của ban chuyên môn nhà trường.

Người viết: Trần Văn Tỏ - TTCM

Tổ Toán - Tin đã thực hiện sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn theo đúng trình tự các bước của việc nghiên cứu bài học môn học. Ngay từ đầu năm, các đ/c GV đăng kí dạy minh họa và trong tháng 4 này, theo lịch đ/c Liên và nhóm Toán dạy minh họa tại lớp 11A2 vào tiết 2 thứ 6 ngày 22/04/2022.

Hoạt động khởi động: Tổ chức trò chơi ai chạy nhanh hơn, gói câu hỏi 5 câu trắc nghiệm khách quan ôn lại bài cũ.

Hoạt động hình thành kiến thức mới: Học sinh hoạt động nhóm lớn phát hiện định lý, hệ quả và áp dụng làm bài tập

Hoạt động luyện tập: Học sinh làm bài tập phiếu hỏi, giơ đáp án.

Hoạt động vận dụng: Nghiên cứu một số bài tập ứng dụng thực tế.

Không khí lớp học: Học sinh tích cực tham gia chơi trò chơi. Hoạt động nhóm các em làm việc tích cực, sôi nổi, hiệu quả, Trong hoạt động luyện tập, tỷ lệ các em làm đúng khá cao, thể hiện qua kết quả giơ phiếu trả lời trắc nghiệm, giáo viên có thể kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của các em ngay sau giờ dậy. Nhóm hoạt động điển hình, tích cực và hiệu quả là tổ 3, Với sự trình bày hoạt động nhóm của nhóm trưởng Trần Thị Thanh Bình.

Tổ chuyên môn họp chọn bài dạy và lên ý tưởng cho PPDH, cử giáo viên dạy, thống nhất về nội dung, phương pháp, kĩ thuật của bài học.

Một số hình ảnh buổi dạy tiết 2, lớp 11A2 ngày 22/4/2022

Tổ chuyên môn họp rút inh nghiệm và đưa ra ý kiến hoàn thiện bài giảng

Tác giả: Trường THPT Đức Hợp