Tổ Toán - Tin sinh hoạt CM BHMH tháng 03 năm 2022 (Môn Toán)

TỔ TOÁN – TIN SINH HOẠT TỔ NHÓM CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC MÔN HỌC THÁNG 3/2022 - Tác giả: Nguyễn Mạnh Cường

Một trong các mục tiêu trọng tâm trong năm học 2021 – 2022 của trường THPT Đức Hợp là “Tập trung phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục về năng lực chuyên môn để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông, kỹ năng xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh; năng lực tổ chức dạy học và đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, tổ chức các hoạt động trải nghiệm. Để thực hiện mục tiêu trên thì việc nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, môn học được Ban giám hiệu nhà trường đặc biệt coi trọng.

Triển khai kế hoạch của nhà trường, tổ Toán – Tin đã nghiêm túc thực hiện việc sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học môn học định kỳ hàng tháng. Ngày 18/3/2022 cô giáo Phạm Thị Hằng – Giáo viên tổ Toán – Tin đã đại diện cho nhóm Toán thực hiện tiết dạy NCBHMH trực tuyến tại phòng học lớp 10A1 với chủ đề “Dấu của tam thức bậc hai”. Giờ học diễn ra sôi nổi với sự tham gia hào hứng, tích cực của tất cả các em học sinh trong lớp. Ngay từ đầu giờ học, các em đã bị lôi cuốn vào trò chơi “Ai nhanh nhất” tạo ra một một không khí đầy hứng khởi cho giờ học. Các nhiệm vụ mà giáo viên giao được các em hào hứng tiếp nhận và tích cực tham gia trao đổi, thảo luận để thực hiện nhiệm vụ học tập. Để có được tiết học hiệu quả như vậy, các thầy cô trong tổ Toán – Tin đã thực hiện đầy đủ các bước của quy trình NCBHMH từ việc lựa chọn chủ đề, thảo luận chi tiết về mục tiêu của bài học để từ đó lựa chọn phương pháp, kĩ thuật, phương tiện dạy học cho phù hợp. Sau khi thống nhất về mặt nội dung, việc xây dựng kế hoạch bài học cũng được các thầy cô trong tổ chuẩn bị kĩ càng, nhất là với một tiết dạy online thì việc lựa chọn phương tiện dạy học càng được coi trọng. Sau tiết dạy minh họa các thầy cô trong tổ Toán – Tin đã họp để nhận xét, rút kinh nghiệm bài dạy và thống nhất đánh giá bài dạy hoàn thành tốt các mục tiêu của kế hoạch bài dạy. Dưới đây là một số hình ảnh minh họa hoạt động NCBHMH của tổ Toán – Tin tháng 2/2022.