Tổ Ngữ Văn sinh hoạt CM BHMH tháng 4 năm 2022

TỔ NGỮ VĂN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC MÔN HỌC THÁNG 4 NĂM 2022

Tác giả: Phạm Thị Tươi

Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học môn học là một hoạt động được các tổ chuyên môn của trường THPT Đức Hợp coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Thực hiên theo kế hoạch của Ban chuyên môn và của tổ Ngữ văn, trong tháng 4, cô giáo Lê Thị Hồng Tuyến đã thực hiện dạy tiết 2 bài học Chí khí anh hùng tại lớp 10A5. Trong giờ học cô đã thực hiện nhuần nhuyễn và có hiệu quả các phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực lôi cuốn học sinh tham gia một cách sôi nổi hào hứng khi thực hiện các nhiệm vụ học tập. Có được một giờ dạy thành công như vậy tổ Ngữ văn đã ngồi lại cùng thảo luận các bước của quy trình NCBHMH từ việc lựa chọn chủ đề bài học, xây dựng mục tiêu, lựa chon phương pháp kĩ thuật, phương tiện dạy học phù hợp đến việc soạn giáo án và phân công người dạy đều được các thầy cô trong tổ thảo luận và thống nhất cao. Sau giờ dạy tổ Ngữ văn đã họp và hoàn thiện các mục tiêu của kế hoạch bài dạy và rút kinh nghiệm cho bài học .