Trường THPT Đức Hợp long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024

Sáng 5/9, các trường mầm non, phổ thông trên cả nước chính thức khai giảng năm học 2023-2024. Trước đó, mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới và lễ khai giảng đã hoàn tất. Nhà trường đã thực hiện hướng dẫn tổ chức khai giảng và triển khai một số hoạt động đầu năm học. Tinh thần chung, lễ khai giảng được yêu cầu tổ chức gọn nhẹ, trang trọng, ý nghĩa, phù hợp với điều kiện từng địa phương, nhà trường.

Về dự và chúc mừng thầy và trò nhà trường có Ông Nguyễn Hùng Nam – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, các ông/bà thành viên đoàn công tác của UBND tỉnh Hưng Yên; các ông/bà là lãnh đạo các phòng chuyên môn của của Sở GD - ĐT Hưng Yên. Ông Bùi Văn Phúc –  Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Kim Động; đai diện BTV huyện ủy, các ông, bà lãnh đạo các phòng chuyên môn của UBND huyện Kim Động. Ông Trần Văn Tư –  Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Đức Hợp cùng các ông bà đại diện Đảng ủy – HĐND – UBND xã Đức Hợp; các anh chị đoàn viên liên chi đoàn Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Kho bạc Nhà nước tỉnh và ngân hàng Vietinbank Hưng Yên; Các anh chị cựu học sinh của nhà trường đại diện Ban liên lạc Hội khóa 2000-2003; Đại diện Bảo Việt Hưng Yên; Ông Lê Xuân Giáp - Trưởng Ban đại diện CMHS cùng các ông bà trong Ban đại diện CMHS của nhà trường.

Thầy giáo Hà Quang Vinh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học 2023-2024

Ông Nguyễn Hùng Nam – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đánh trống khai giảng năm học mới 2023-2024.

Năm học 2023-2024 có ý nghĩa quan trọng đặc biệt trong lộ trình đổi mới giáo dục phổ thông với rất nhiều việc phải làm: vừa rút kinh nghiệm và tiếp tục thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với các lớp đã triển khai; triển khai mới với lớp 4, lớp 8, lớp 11 và chuẩn bị điều kiện cho 3 lớp cuối cấp.

Theo đó, năm học này, toàn ngành tiếp tục thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Chương trình hành động của Chính phủ nhiệm kỳ 2021 - 2026 thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025 với chủ đề năm học là: “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”.

Nhân dịp khai giảng năm học mới các anh chị đoàn viên liên chi đoàn Sở Tài chính; Sở KH-ĐT; Kho bạc nhà nước tỉnh; Sở Nội vụ và Viettin Bank đã tặng 15 chiếc xe đạp cho 15 học sinh của nhà trường. Các anh chị cự học sinh khóa 2000-2003 tặng quỹ kiến thiết nhà trường 15.000.000 đồng và 30 xuất học bổng, cá nhân chị Vũ Thị Thế cựu học sinh lớp C, khóa 2000-2003 tặng quỹ kiến thiết nhà trường 10.000.000 đồng, cá nhân anh chị Trần Thị Hồng Mơ và Vũ Công Văn cựu học sinh khóa 2000-2003 tặng quỹ kiến thiết nhà trường 5.000.000 đồng. Nhãn hàng xi măng Long Sơn tặng 20 xuất học bổng cho các em học sinh nhà trường.

Ảnh: Phương Tuyến Studio Đức Hợp