HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC NGHĨA TRANG LIỆT SĨ CỦA TẬP THỂ LỚP 11A7- TRƯỜNG THPT ĐỨC HỢP

Chúng ta đang sống trong những ngày tháng 7- tháng tri ân những người anh hùng đã hi sinh để tạo dựng nền độc lập tự do cho Tổ quốc. Nhằm mục đích giáo dục đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, biết ơn thế hệ đi trước, trường THPT Đức Hợp đã có rất nhiều hoạt động thiết thực. Một trong số đó là hoạt động chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ.

Tác giả: Lưu Thị Châm- GVCN lớp 11A7

Chiều ngày 9/7/2023, chi đoàn 11A7 đã có buổi lao động, chăm sóc nghĩa trang xã Đức Hợp. Trước khi tiến hành công việc, thày trò lớp 11A7 đã thắp hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ. Các em học sinh tham gia lao động nhiệt tình, hăng hái. Từng phần mộ được các em chăm sóc chu đáo, cẩn thận. Các bồn hoa trong khuôn viên nghĩa trang được nhặt cỏ, các lối đi được quét dọn sạch sẽ, gọn gàng. Thông qua hoạt động này, học sinh trường THPT Đức Hợp được hiểu biết thêm về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, đặc biệt là truyền thống của chính mảnh đất mà mình đang sống và học tập. Đó cũng là phương thức giáo dục cho học sinh biết trân trọng những thành quả tốt đẹp của lớp người đi trước, luôn tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc.

Sau đây là những hình ảnh minh họa

Học sinh cắt cỏ ở các bồn hoa

Học sinh cắt cỏ ở các bồn hoa, phần mộ các AHLS tại Nghĩa trang nhân dân xã Đức Hợp

Không ngại thời tiết nắng nóng!

Nhặt cỏ, quét dọn trong khuôn viên nghĩa trang

Mệt nhưng rất vui!

Khuôn viên nghĩa trang sạch sẽ, gọn gàng!