Trường THPT Đức Hợp tổ chức Chào cờ đầu tuần đặc biệt với lá cờ rộng 54m2 và trao tặng đồn biên phòng Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2022-2023, sáng ngày 21/11/2022 thầy và trò trường THPT Đức Hợp đã tổ chức lễ chào cờ đặc biệt, lá cờ rộng 54m2 tượng trưng cho 54 dân tộc anh em trên dải đất hình chứ S của chúng ta ngay tại khuôn viên trường. Ngày 26/11/2022 lá cờ này đã được đoàn công tác đại diện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1038 học sinh trường THPT Đức Hợp mang trực tiếp tới trao tặng cho cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Cũng trong chuyến công tác này, các thầy cô nhà trường đã tới thăm và trao tặng số tiền 30.000.000 đồng mà thày trò quyên góp được trong Hội chợ từ thiện tháng 10 để ủng hộ trường TH, & THCS Pải Lũng, xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Đây là hoạt động giáo dục truyền thống, giáo dục lòng tự hào dân tộc, giáo dục tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách thiết thực, hiệu quả đối với mỗi em học sinh của nhà trường.

Tác giả: Nguyễn Văn Sơn - GV Ngữ Văn

Thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2022-2023, sáng ngày 21/11/2022 thầy và trò trường THPT Đức Hợp đã tổ chức lễ chào cờ đầu tuần đặc biệt với lá cờ rộng 54m2 tượng trưng cho 54 dân tộc anh em trên dải đất Việt Nam hình chữ S ngay tại khuôn viên trường. Đây là hoạt động giáo dục truyền thống, giáo dục lòng tự hào dân tộc thiết thực, hiệu quả đối với mỗi em học sinh.

Cờ đỏ sao vàng – Quốc kỳ của nước ta do họa sỹ Nguyễn Hữu Tiến sang tác, xuất hiện lần đầu tiên trong cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ năm 1940. Từ đó đến nay, hình ảnh lá cờ thiêng liêng luôn xuất hiện trong mỗi bước đường thành công của cách mạng Việt Nam, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Hình ảnh quốc kỳ tung bay trong khuôn viên mỗi cơ quan, công sở, trường học, đặc biệt trên đỉnh cột cờ Lũng Cú (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang)  điểm cực bắc của tổ quốc luôn gợi nhớ đến ý nghĩa thiêng liêng, lịch sử hào hùng của ông cha ta trong sự nghiệp đấu tranh dựng nước và giữ nước.

Trong buổi chào cờ đặc biệt với lá cờ 54m2, hơn 1000 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường xếp thành dáng hình đất nước Việt Nam cùng tên ngôi trường – niềm tự hào của nhiều thế hệ học sinh vùng ven đê sông Hồng – trường Trung học phổ thông Đức Hợp để biểu thị lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước, để từ đó mỗi người, ở mỗi vị trí công tác của mình đều cố gắng, phấn đấu, vươn lên không những vì sự thành đạt của bản thân mà còn vì sự phát triển trường tồn của dân tộc.

Ngày 26/11/2022, đoàn công tác đại diện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1038 học sinh trường THPT Đức Hợp đã đến thăm và trực tiếp trao tặng lá cờ 54m2 cho Đồn Biên phòng Lũng Cú đóng trên địa bàn huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang và thực hiện nghi lễ chào cờ thiêng liêng tại Cột cờ quốc gia Lũng Cú.

Cũng trong chuyến công tác này, đại diện nhà trường tới thăm và trao tặng số tiền 30.000.000 đồng quyên góp được trong Hội chợ từ thiện của các em học sinh trường THPT Đứ Hợp năm học 2022 – 2023 để ủng hộ trường TH & THCS Pải Lủng, xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang – ngôi trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ cở vật chất nơi mảnh đất biên cương của tổ quốc.

Cùng với hoạt động dạy và học, các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp của nhà trường đã và đang đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục cũng như Chương trình GDPT 2018. Đây cũng là các hoạt động nhằm giáo dục giá trị cốt lõi cho các em học sinh Tự tin – Tự giác – Tự trọng – Tự hào quê hương – Tự tôn dân tộc của nhà trường trong nhiều năm qua.