Trường THPT Đức Hợp tổ chức hội thảo tập huấn trường học số trong giáo dục

Ngày 3/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến 2030, trong đó giáo dục và đào tạo là một trong 8 lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu trong triển khai thực hiện.

Thực hiện hướng dẫn tổ chức các hoạt động giáo dục năm học 2023-2024 của Sở GD-ĐT. Sáng ngày 17/8/2023, trường THPT Đức Hợp đã tổ chức hội thảo tập huấn chuyển đổi số trong giáo dục nhằm trang bị cho các thầy cô kiến thức cơ bản về CĐS, vận dụng CNTT vào trong việc giảng dạy phù hợp với yêu cầu hiện nay.

Người viết: Trần Văn Tỏ - Tổ trưởng tổ Toán Tin

Trong phát biểu khai mạc quán triệt tinh thần chuyển đổi số tới thầy cô nhà trường, thầy giáo Hà Quang Vinh, Bí thư Chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh:

Chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục đặt ra mục tiêu: "Phát triển nền tảng hỗ trợ dạy và học từ xa, ứng dụng công nghệ số trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập; số hóa tài liệu, giáo trình; xây dựng nền tảng chia sẻ tài nguyên giảng dạy và học tập theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến. Phát triển công nghệ hướng tới đào tạo cá thể hóa".

Vì vậy, chuyển đổi số đang dần trở nên cấp thiết, có vai trò to lớn, tạo nên bước phát triển nâng tầm cho xã hội nói chung và giáo dục, đào tạo nói riêng. Điều này khiến các đơn vị giáo dục, nhất là các trường học phải chuyển mình theo xu hướng số hóa, nắm bắt những thành tựu của khoa học kỹ thuật để nâng cao chất lượng đào tạo và dịch vụ giáo dục.

Thầy Hà Quang Vinh, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng quán triệt tinh thần chuyển đổi số tới thầy cô nhà trường

Thầy Lưu Quang Hưởng, Chi ủy viên - Phó hiệu trưởng trình bày báo cáo khái quát đề án chuyển đổi số của nhà tường

Thầy Trần Văn Tỏ trình bày ứng dụng Storyline3 để thiết kế các hoạt động tương tác tạo học liệu số

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẬP HUẤN