Hoạt động hướng dẫn các em học sinh học trực tuyến trong khi nghỉ phòng dịch COVID-19(nCoV)

Học trực tuyến giờ đây không còn là một hiện tượng mà đã trở thành xu hướng toàn cầu. Giáo dục phổ thông tại Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

Học trực tuyến - xu hướng toàn cầu

Tại nhiều nước trên thế giới, điển hình như Mỹ, Australia, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc…, các chương trình học trực tuyến đã rất phổ biến. Riêng Mỹ đã có chương trình học trực tuyến trải dài từ bậc mẫu giáo đến sau đại học.

Theo thống kê của tổ chức hàng đầu về nghiên cứu và tư vấn học trực tuyến The Evergreen Education Group, giai đoạn 2013 - 2014, Mỹ có hơn 2,7 triệu học sinh tham gia học trực tuyến, tăng 80% so với giai đoạn 2009 - 2010 và vẫn không ngừng tăng nhanh. Ở Việt Nam, đơn vị dẫn đầu là hocmai.vn và hiện nay có thêm nhiều đơn vị khác như hocmai24h.com.vn hay moon.vn, ....

Bạn đồng hành của học sinh phổ thông

Học trực tuyến thời nay, học sinh không chỉ ngồi xem video bài giảng mà còn thường xuyên được kết nối, trao đổi bài với thầy cô, bạn bè thông qua các tính năng hỗ trợ. Tại đây, người học dễ dàng xây dựng và quản lý lộ trình học tập của mình, đồng thời luôn được hệ thống nhắc nhở, báo cáo kết quả học tập thường kỳ.

Trong khi học sinh nghỉ học dài ngày phòng dịch cúm do chủng mới virus corona (COVID_19) gây ra, Sở GD-ĐT Hưng Yên đã luôn chỉ đạo, hướng dẫn và đồng hành cùng thầy và trò các nhà trường.