Sinh hoạt Chuyên môn theo hướng nghiên cứu BHMH tháng 12/2019

Thực hiện Công văn số: 5555/BGDDT-GDTrH V/v hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn về đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá. Từ những năm học trước đến nay Tổ Sử - Địa - GDCD đã không ngừng đổi mới các phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá nhằm phát huy năng lực học sinh.

Trong đó có hoạt động sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học môn học (NCBHMH).Ngay từ đầu năm học, Tổ đã thảo luận và phân công các thành viên thực hiện giờ dạy NCBHMH theo lịch mỗi đồng chí thực hiện 1 tiết dạy/ 1 tháng. Dưới đây là một số hình ảnh về tiết dạy NCBHMH tháng 12 của Đ/c Nguyền Thị Hiếu môn Lịch Sử

Hoạt động khởi động với trò chơi “Khu vườn bí mật”

Không khí học tập sôi nổi

Phương pháp đóng vai tình huống: “Cuộc trò chuyện với người nổi tiếng”

Học sinh thảo luận nhóm và hoàn thiện sản phẩm

Sau tiết dạy các thành viên trong Tổ đã phân tích, rút kinh nghiệm bài học theo quan điểm: phân tích hiệu quả hoạt động học của học sinh, đồng thời đánh giá việc tổ chức, kiểm tra, định hướng hoạt động học cho học sinh của giáo viên.

Bài viết. Cô Hiệp, Tổ trưởng tổ Công đoàn, tổ Sử-Địa-GDCD