Tập huấn Chuẩn văn bản, Bảng tương tác và phần mềm Violet đầu năm học 2019-2020

Với phương châm “Chuẩn hóa - Tin học hóa”, thời gian gần đây, trường THPT Đức Hợp đã và đảng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giáo dục với việc triển khai nhiều ứng dụng như phần mềm Office 365; Phần mềm Violet; Phần mềm quản lý học sinh dành cho GVCN theo chuẩn Mỹ; phần mềm soạn bài trực tuyến E-learning; phần mềm quản lý và điều hành văn bản nội bộ; Cổng thông tin điện tử nhà trường với tên miền http://thptduchop.hungyen.edu.vn. Đây là những sản phẩm ứng dụng CNTT quan trọng, giúp nâng cao hiệu quả công tác giáo dục cũng như công tác quản lý, đồng thời hỗ trợ công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp lãnh đạo được diễn ra nhanh chóng, kịp thời.

Để nâng cao hơn nữa hiệu quả ứng dụng CNTT vào công tác quản lý và giáo dục, năm học 2019-2020 nhà trường tiếp tục triển khai lắp đặt hệ thống Bảng tương tác thông minh ở phòng học và đã tiến hành tập huấn cho CBCNV ngay từ những ngày đầu năm học. Đây là công cụ giảng dạy mang tính cách mạng trong bối cảnh kỹ thuật số hóa của xã hội hiện đại.

Thầy giáo ThS. Hà Quang Vinh, BTCB, Hiệu trưởng nhà trường tập huấn về chuẩn văn bản theo Thông tư 01/BNV

Bảng tương tác thông minh được điều hành bởi một cây bút điện tử. Mặt bảng được sử dụng như một giao diện máy tính hiện đại. Hình ảnh và chữ viết được lưu vào máy tính và được chia sẻ như những dữ liệu điện tử thông thường. Với bút điện tử, người dùng có thể trực tiếp kiểm soát các ứng dụng từ bảng trắng, viết, vẽ, chỉnh sửa, chú thích. Ngoài ra còn có các chức năng khác như chụp ảnh màn hình, ghi màn hình, nhận dạng chữ viết, nhập văn bản, phát lại, liên kết web, liên kết với với các ứng dụng như Power Point, Violet.

Thầy giáo ThS. Dương Hoàng Quân, GV Vật lý chia sẻ với CB-GV nhà trường về những tính ưu việt của Bảng tương tác, PM Violet

Với công nghệ tương tác, Bảng thông minh sẽ góp phần thay đổi toàn diện trong giáo dục, tạo ra phương pháp dạy học tích cực “lấy người học làm trung tâm”. Bảng sẽ hỗ trợ đắc lực quá trình chia sẻ ý kiến, thông tin trình chiếu, tìm kiếm thêm tài liệu của đồng nghiệp thông qua internet; sử dụng kết hợp âm thanh, hình ảnh, màu sắc, những đoạn phim để thiết kế bài giảng gây hứng thú học tập cho học viên. Đặc biệt, thông qua hệ thống mạng nội bộ giúp giáo viên mở rộng nội dung bài giảng theo hướng chuyên sâu hơn, cũng như hỗ trợ học sinh tìm kiếm các nguồn tài liệu hữu ích liên quan đến môn học.

Việc nhà trường triển khai ứng dụng Bảng thông minh và phần mềm Violet trong dạy học sẽ tạo môi trường tương tác toàn diện; thu hút sự tập trung, chú ý của học sinh, giúp học sinh có thể dễ dàng hình dung và có khái niệm chính xác về các hình ảnh, sự vật, âm thanh, kích hoạt khả năng tư duy, sáng tạo, góp phần nâng cao năng lực và khả năng tiếp thu của học sinh, đáp ứng yêu cầu giáo dục trọng giai đoạn hiện nay.

Các thầy cô tải về một số tài liệu trong buổi tập huấn (Nháy chuột vào tên tài liệu tương ứng)

1. Quy dinh chuan Van Ban ===Thong tu 01 cua Bo Noi vu

2. Mẫu Giấy mời họp phụ huynh

3. File SKKN STEM của (thầy Vinh-Dương Quân-Sự)