KHỎE ĐỂ LAO ĐỘNG HỌC TẬP THEO GƯƠNG BÁC HỒ VĨ ĐẠI

Thực hiện Quyết định số 874/QĐ-SGDĐT ngày 09/3/2023 V/v ban hành Điều lệ và tổ chức Giải Điền kinh học sinh phổ thông tỉnh Hưng Yên năm học 2022-2023. Giải Điền kinh học sinh phổ thông tỉnh Hưng Yên được tổ chức từ ngày 9/5/2023 đến ngày 12/5/2023 tại sân vận động trường Đại học Thủy Lợi - huyện Tiên Lữ tỉnh Hưng Yên. Tham gia Giải gồm các vận động viên là học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở (thuộc các Phòng GDĐT) và học sinh THPT thuộc các trường THPT trong toàn tỉnh. Sau 4 ngày thi đấu sôi nổi, quyết liệt với 7 nội dung thi đấu Nam, Nữ gồm: 100m, 400m, chạy tiếp sức 4x100m, 1500m, nhảy xa, nhảy cao, đẩy tạ.  Đây là sân chơi bổ ích và là nơi hội tụ đua tài của các em học sinh các trường THCS và THPT trong toàn tỉnh.

Tác giả: Bùi Thanh Nam-Giáo viên GDTC

Thông qua giải đấu các em được giao lưu học hỏi lẫn nhau giữa học sinh các trường trong tỉnh, xây dựng tinh thần đoàn kết tập thể, tạo động lực phấn đấu vươn lên trong học tập. Trong quá trình thi đấu các VĐV chấp hành tốt  Điều lệ giải. Nội qui, quy định thi đấu của Ban tổ chức và sự điều hành của tổ trọng tài. Tham gia thi đấu một cách tích cực, nỗ lực hết mình để đạt kết quả cao nhất, theo tôn chỉ, mục đích và ý nghĩa, sự trong sáng trong thể thao, đó là “Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng”.

Tham dự giải Điền kinh lần này, Thầy Lưu Quang Hưởng-Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn, thầy Nguyễn Trung Thành phụ trách Chuyên môn làm Phó đoàn,   cùng đội tuyển gồm 20 VĐV đến từ các lớp trong toàn trường đã được các thầy cô bộ môn GDTC lựa chọn và tổ chức tập luyện một cách bài bản. Trải qua 02 tháng tập luyện với tính kỉ luật cao và tinh thần quyết chiến quyết thắng, các VĐV của trường đã không ngừng lỗ lực phấn đấu, ra sức tập luyện và đã đạt thành tích cao trong quá trình thi đấu.

Thầy Lưu Quang Hưởng-Phó Hiệu trưởng nhà trường chụp ảnh cùng các VĐV

Kết quả đoàn VĐV của trường đạt 2 giải Ba (Huy chương đồng) với 5 VĐV đạt giải như em Đỗ Văn Ninh lớp 11A5 do cô Bùi Thị Thanh Hương bồi dưỡng đạt giải Ba (Huy chương Đồng) môn Nhảy xa Nam. Em Trần Đình Trọng lớp 12A3, Nguyễn Văn Phong 12A3, Nguyễn Văn Duy 12A5. Nguyễn Quốc Huy 12A1 đạt giải Ba (Huy chương Đồng) môn chạy tiếp sức 4 x100m Nam do thầy Nguyễn Trung Thành huấn luyện.

Đây là kết quả rất đáng tự hào đối với sự nỗ lực hết mình của các em học sinh và các thầy cô giáo bộ môn GDTC cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, Ban Chuyên môn nhà trường và đây cũng là cơ sở, là động lực thúc đẩy phong trào học tập và rèn luyện TDTT theo gương bác Hồ vĩ đại.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐỘI TUYỂN ĐIỀN KINH NĂM HỌC 2022-2023