HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC NGHĨA TRANG LIỆT SĨ CỦA TẬP THỂ LỚP 11A7- TRƯỜNG THPT ĐỨC HỢP

Nhằm mục đích giáo dục đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trường THPT Đức Hợp đã có rất nhiều hoạt động thiết thực. Một trong số đó là hoạt động chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ xã Đức Hợp. Đây là hoạt động thường niên mang ý nghĩa giáo dục tích cực đối với các đoàn viên, thanh niên.

Tác giả: Lưu Thị Châm - GV Ngữ Văn (Chủ nhiệm 11A7)

Chiều ngày 13/5/2023, chi đoàn 11A7 đã có buổi lao động, chăm sóc nghĩa trang. Trước khi tiến hành công việc, thày trò lớp 11A7 đã thắp hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ. Các em học sinh tham gia lao động nhiệt tình, hăng hái.  Từng phần mộ được các em học sinh chăm sóc chu đáo, cẩn thận. Tham gia buổi lao động này các em học sinh còn được hiểu biết thêm về truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của ông cha, đặc biệt là truyền thống của xã Đức Hợp. Đồng thời qua đó thấy rõ hơn các tấm gương anh dũng đã hi sinh trong công cuộc xây dựng và bảo về tổ quốc. Các em có lòng tự hào về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, đặc biệt là truyền thống của chính mảnh đất mà mình đang sống và học tập. Củng cố thêm những giá trị nhân văn, lòng biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ cha anh đã dũng cảm chiến đấu và hi sinh thân mình để quê hương có được cuộc sống thanh bình ngày hôm nay. Giáo dục cho học sinh biết trân trọng những thành quả tốt đẹp của lớp người đi trước, luôn hướng về quá khứ đẹp đẽ, oanh liệt để làm niềm tin vững chắc cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Cùng với các hoạt động giáo dục của nhà trường, hoạt động chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ góp phần giáo dục và hình thành những phẩm chất tốt đẹp của học sinh trong thời đại mới.

Sau đây là những hình ảnh minh họa