Trường THPT Đức Hợp phối hợp với trường Đại học Văn Hóa tổ chức thành công chương trình "Check in Viet Nam"

Ngày 17/4/2023, trường Đại học Văn hoá Hà Nội đã phối hợp với trường THPT Đức Hợp tổ chức chương trình “Check-in Việt Nam” với mong muốn trở thành chiếc cầu nối để truyền tải những đặc sắc văn hóa vùng miền đến các bạn trẻ theo cách nhìn thú vị và mới lạ.

Chương trình diễn ra trong 1 buổi sáng mùa xuân tiết trời mát mẻ, không khí trong lành. Chương trình có sự hiện diện của Thạc sĩ Trương Thúy Mai - đại diện khoa Văn hoá học và hơn 30 bạn sinh viên trường ĐH Văn hoá Hà Nội. CT cũng có  sự tham gia đông đủ của tập thể cán bộ GV, NV trường THPT Đức Hợp cùng hơn 1000 học sinh.

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình “Check - in Việt Nam”, vừa qua BTC đã phát động cuộc thi thiết kế online "Vẽ đất nước" với nội dung truyền tải những nét văn hóa của vùng miền và dân tộc trên các phương diện về văn hóa như trang phục, ẩm thực, lễ hội hay nghệ thuật. Cuộc thi đã nhận về rất nhiều những tác phẩm dự thi vô cùng ấn tượng và tài năng của các bạn học sinh, sinh viên, trong đó có cả các tác phẩm từ học sinh trường THPT Đức Hợp. Trong đó tác phẩm dự thi ấn tượng nhất  mang tên “Phố xưa và em” của em Vương Thị Phượng - lớp 11A8 trường THPT Đức Hợp, giả nhì với tác phẩm “Sen hồng” của em Nguyễn Thị Ngọc - lớp 11A6 và giải ba là tác phẩm “Tà áo hoa sen” của em An Thị Hoàn - lớp 11A5.

Trong chương trình các bạn sinh viên trường ĐH Văn hoá đã dẫn dắt mọi người đến với chuyến hành trình khám phá "Từ Bắc vô Nam" với nhiều nét đẹp văn hoá của các dân tộc.

Chương trình cũng đã tổ chức cho các em học sinh trường THPT Đức Hợp được tham gia trải nghiệm nhiều trò chơi dân gian rất hấp dẫn.