​​​​​​​TƯNG BỪNG TẾT TRUNG THU VÀ HỘI CHỢ TỪ THIỆN

- Thực hiện công văn hướng dẫn số 1919/SGDĐT-CTTT-GDCN ngày 29/8/2023 V/v Tổ chức Tết Trung thu cho học sinh và con cán bộ giáo viên nhân viên các đơn vị trường học trong địa bàn Tỉnh.

- Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-CĐN ngày 13/9/2023 của BTV CĐN GD&ĐT Hưng yên V/v tổ chức các hoạt động Vui Tết trung thu năm 2023.

- Thực hiện công văn hướng dẫn số 127/CV-ĐTN ngày 05/9/2023 của BTV Huyện Đoàn Kim Động V/v Tổ chức các hoạt động Tết trung thu năm 2023.

Tác giả: Bùi Thanh Nam - Chủ tịch Công đoàn

- Thực hiện sự chỉ đạo của Chi bộ Đảng nhà trường và kế hoạch hoạt động của tổ chức Công đoàn và Đoàn Thanh niên trường THPT Đức Hợp năm học 2023-2024. Ngày 23 tháng 9 năm 2023 Công đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên trường THPT Đức Hợp long trọng tổ chức vui Tết trung thu năm 2023 tổ chức “ Hội chợ từ thiện”  cho học sinh và con em CBGVNV nhà trường .

Tới dự, chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Én - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Lưu Quang Hưởng CUV, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các đồng chí CBGVNVNLĐ, đại điện các bác phụ huynh và hơn 1000 học sinh trong toàn trường cũng có mặt đông đủ.

Đồng chí Nguyễn Thị Én - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao quà trung thu và phần thưởng cho các con ĐV CĐ tổ Sử -Địa-GDCD

Năm học 2023-2024 với sự đổi mới các hoạt động giáo dục trong nhà trường Trường THPT Đức Hợp đã lồng ghép hai hoạt động giáo dục mang tính “Hướng thiện” cao góp phần giáo dục nhân cách, đạo đức “ Đức-Trí-Thể-Mỹ” và hướng tới “Chân-Thiện-Mỹ” cho học sinh và con em CBGVNV nhà trường và phù hợp với thực tế của nhà trường trong bối cảnh hiện nay đó là tổ chức “Vui Tết Trung thu và Hội trợ từ thiện”. Mỗi hoạt động đều có nét riêng biệt nhưng đều có đặc điểm chung là phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam, góp phần lan tỏa giá trị yêu thương, đoàn kết, bao dung, chia sẻ trong cuộc sống.

Lễ hội Trung thu là hoạt động thường niên của Thầy và Trò nhà trường nhằm tạo sân chơi lành mạnh, hấp dẫn cho các em học sinh và con em CBGVNV trong toàn trường, đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, các tổ chức đoàn thể, đặc biệt thể hiện sự quan tâm của Chi bộ Đảng, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên nhà trường và các tổ chuyên môn đối với học sinh, con em CBGVNV, trong công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục học sinh, trẻ em, đảm bảo quyền bình đẳng cho các em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động xã hội, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện... tạo bước khởi động tốt đẹp cho một năm học mới.

Trung thu năm 2023 năm nay ngoài các em học sinh nhà trường, các con CBGVNV cũng có mặt đông đủ, chung niềm vui phấn khởi cùng các anh chị, được reo hò thỏa thích, được thưởng thức các tiết mục văn nghệ của Câu lạc bộ Đàn và hát ghi ta, được rước đèn ông sao, được phá cỗ, được nhận phần thưởng của BCH Công đoàn nhà trường.  Hơn 2 tiếng trôi qua, Thầy và Trò nhà trường đón Tết trung thu vui vẻ, có cả cảm xúc thăng trầm, tiếng hò reo náo nhiệt, thời tiết đẹp ủng hộ, cùng với chiếc đèn Ông sao năm cánh và những phần thưởng đầy ý nghĩa, có lẽ đây là buổi đón Trung thu hay, ý nghĩa, đã để lại nhiều dư âm trong lòng tất cả Thầy và Trò có mặt tại ngôi trường “Hạnh phúc” mang tên THPT Đức Hợp. Tất cả chúng ta đều mong con em mình sẽ có một tuổi thơ đầy niềm vui, hạnh phúc, mong muốn các bạn học sinh-chủ tương lai đất nước thật chăm ngoan, học giỏi, nghe lời ông bà, cha, mẹ, thầy, cô, tích cực trau dồi lao động, học tập hơn nữa để xứng đáng với lòng mong mỏi của các bậc sinh thành, các Thầy, Cô giáo và toàn thể xã hội.

Các con CBGVNV Vui Tết Trung thu tại ngôi trường THPT Đức Hợp thân yêu

Hoạt động thứ 2: Với tên gọi “ Hội chợ từ thiện” chương trình Hội chợ được Thầy và Trò trường THPT Đức Hợp, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên tổ chức nhằm gây quỹ  giúp học sinh vùng lũ, học sinh nghèo vượt khó, giúp đồng bào và học sinh tại các địa phương không may hứng chịu thiên tai, thảm họa…. đây là một mô hình hoạt động từ thiện xã hội - nhân đạo được tổ chức thực hiện rất thành công tại ngôi trường nông thôn nằm ở phía Tây của Huyện Kim Động tỉnh Hưng Yên từ năm học 2016-2017 đến nay.

Từ ý tưởng của thầy giáo Hà Quang Vinh-Bí thư Chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường.“ Hội chợ từ thiện” đã trở thành hoạt động thường niên được tổ chức mỗi năm một lần vào dịp đầu năm học mới. “ Hội chợ từ thiện” được Ban Chi ủy, chi bộ, tổ chức Công đoàn, tổ chức Đoàn Thanh niên cùng với sự chung tay góp sức của toàn thể CBGVNV và các em học sinh trong toàn trường nhiệt tình tham gia hưởng ứng. Đây là đợt sinh hoạt văn hóa hữu ích, lan tỏa sự yêu thương chia sẻ, tình thân thiện mà ở đó các Thầy, Cô giáo và các em học sinh đã thể hiện Nghĩa cử cao đẹp của mình phát huy truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách..

Quang cảnh Hội chợ từ thiện năm học 2023-2024

Qua 8 lần tổ chức “ Hội chợ từ thiện” đã thu hút sự tham gia của đông đảo CBGVNV và các em học sinh trong toàn trường với tinh thần tự nguyện, đóng góp công sức và vật chất để tạo nguồn quỹ ủng hộ cho đồng bào và học sinh tại các địa phương không may hứng chịu thiên tai, thảm họa Năm học 2023-2024 Thầy và Trò nhà trường xây dựng kế hoạch thăm và tặng quà cho học sinh của một tỉnh phía Bắc bị ảnh hưởng lũ lụt. Tổng số tiền quyên góp, ủng hộ của Thầy và Trò năm 2023 được 30.900.000đ (Ba mươi triệu chín trăm nghìn đồng)

MỘT SỐ HÌNH ẢNH “TẾT TRUNG THU” VÀ “HỘI CHỢ TỪ THIỆN”  NĂM 2023 TRƯỜNG THPT ĐỨC HỢP