Trường THPT Đức Hợp tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề xây dựng "Trường học số".

Thời gian qua, giáo dục trực tuyến trở thành hình thức học tập được nhắc tới nhiều nhất. Chỉ trong thời gian ngắn, các bài giảng trực tuyến đã và đang tạo ra những thay đổi lớn đến việc dạy-học của giáo viên và học sinh. Điều này cũng đem đến những cơ hội lớn cho ngành giáo dục với những bước chuyển tích cực để xây dựng môi trường học tập hiện đại, đáp ứng cuộc Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0.

Đúng 20h15 ngày 10/8/2021, trên kênh Online của trường, trường THPT Đức Hợp đã tổ chức Hội thảo về xây dựng trường học số trước thềm năm học 2021-2022. Về phía nhà trường có các đ/c trong Ban giám hiệu, các thầy cô trong HĐSP nhà trường. Ngoài ra trong buổi Hội thảo xây dựng trường học số còn có sự tham gia của các thầy cô giáo đến từ trường THPT Hồng Bàng, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Trong giai đoạn học sinh phải nghỉ học kéo dài để phòng, chống dịch Covid-19, dạy học trực tuyến đã thể hiện những ưu điểm vượt trội. Trên nền tảng công nghệ Microsoft Teams và Office 365 A1, nhà trường đã tổ chức các lớp học trực tuyến với chất lượng và hiệu quả tốt, từ việc dạy bài mới, giao nhiệm vụ học tập, quản lý lớp học đến kiểm tra, đánh giá kết quả học tập. Và cũng từ đó mô hình “lớp học ảo”, "lớp học song song" đã ra đời và mang lại thuận tiện cho thầy cô và các em học sinh, đáp ứng nhu cầu học ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào khi được kết nối. Rất nhiều giáo viên, học sinh đã kịp chuyển đổi từ mô hình dạy học truyền thống sang dạy và học trực tuyến.

Bam giám hiệu và đứng đầu là thầy giáo Hà Quang Vinh, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường mạnh dạn nắm bắt xu thế và theo chủ chương tiến tới số hóa nhiều lĩnh vực trong đó có giáo dục và lên kế hoạch xây dựng trường học số , đồng thời tổ chức Hội thảo để quán triệt tinh thần tới thầy cô trong Hội đồng sư phạm nhà trường. Thầy giáo Hà Quang Vinh nhấn mạnh: "Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta góp phần nhỏ bé vào công cuộc đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số trong các hoạt động dạy và học của ngành giáo dục, nghĩa là chuyển đổi từ một mô hình dạy học truyền thống thuần túy sang mô hình dạy học trên nền tảng số". Bước đầu tiên sẽ áp dụng trong hoạt động quản lý của lãnh đạo nhà trường và quản lí hoạt động dạy của thầy trên nền tảng số"

Thầy giáo Hà Quang Vinh, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trình bày kế hoạch xây dựng trường học số

Thầy giáo Trương Thành An, Hiệu trưởng trường THPT Hồng Bàng,Yên Mỹ chia sẻ tại hội thảo

Cô giáo Trần Thị Thúy chia sẻ và hướng dẫn thầy cô sử dụng ứng dụng Quản lý giáo án và khai thác hệ sinh thái 365 cho giáo dục