Nhà trường phối hợp cùng Công an huyện Kim động tổ chức tuyên truyền ATGT, phát hiện thu hồi vũ khí vật liệu nổ năm 2019

Hàng năm TNGT đã cướp đi hàng ngàn sinh mạng của con người. Đó là vấn đề đáng báo động đối với toàn xã hội. Hậu quả của TNGT vô cùng nghiêm trọng, không chỉ thiệt mạng mà còn khiến con người bị tàn tật, mất sức lao động, ảnh hưởng đến sức khỏe, tình cảm gia đình, chất lượng cuộc sống...

Sáng nay, ngày 23/9/2019 nhà trường phối hợp cùng công an huyện Kim Động tổ chức buổi tuyên truyền về ATGT đường bộ, phát hiện thu hồi vật liệu nổ năm 2019. Về phía nhà trường có thầy giáo Hà Quang Vinh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô trong Hội đồng giáo dục và hơn 910 em học sinh toàn trường có mặt đông đủ. Về phía công an huyện Kim Động, có ông Nguyễn Hoàng Quân, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng công an huyện cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, chiễn sỹ trong đoàn công tác.

Ông Nguyễn Hoàng Quân, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng công an huyện (Thứ 2 từ trái sang, hàng ghế đầu)

Thầy giáo Hà Quang Vinh, BTCB, Hiệu trưởng,  thay mặt HĐSP cảm ơn các đ/c Cán bộ, chiến sỹ đã dành thời gian cho thầy và trò nhà trường

Mở đầu chương trình là phần trình bày của đồng chí Ngọc, Bí thư Đoàn CAH Kim Động với thầy và trò nhà trường về luật ATGT đường bộ. Trong bài thuyết trình đồng chí đã cung cấp cho học sinh nhà trường nhiều thông tin bổ ích Luật ATGT đường bộ và những hậu quả đáng tiếc từ sự thiếu hiểu biết của các em học sinh khi tham gia giao thông gây nên. Đồng chí Ngọc nhấn mạnh:

"Học sinh tham gia giao thông hoặc chưa có đủ kiến thức về an toàn giao thông hoặc chưa có ý thức chấp hành Luật hoặc biết rõ Luật nhưng cố tình vi phạm. Mặc dù biết phải dừng xe khi đèn đỏ nhưng ngược lại các học sinh này lại cố tình phóng nhanh, đánh đổi mạng sống của mình để vượt đèn đỏ. Lại có những học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy trên 50 phân khối nhưng đã đi xe đến trường dẫn đến hậu quả đáng tiếc xảy ra".

Các đồng chí cán bộ, chiến sỹ thuộc công an huyện Kim Động đã tư vấn, giảng giải, thuyết trình về ATGT nhằm trang bị những kiến thức ATGT, tác động vào  ý thức của học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường là.

• Không tụ tập khu vực đường rẽ vào cổng trường, không ăn sáng tại chỗ mua;
  • Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông;
  • Không cầm ô khi đi trên các phương tiện xe đạp, xe đạp, máy điện;
  • Cấm học sinh đến trường bằng xe máy;

Cuối cùng, các đồng chí cán bộ chiến sỹ Công an huyện Kim Động, Hưng Yên nhắn nhủ tới toàn thể học sinh nhà trường rằng: “Chấp hành tốt Luật giao thông là bảo vệ chính bản thân mình và mọi người xung quanh”. Học sinh trường THPT Đức Hợp với tư cách là chủ nhân tương lai của đất nước, đã đang và sẽ là thế hệ tiên phong nhiều lĩnh vực, có sức khỏe, có tri thức,....cần có những suy nghĩ đúng đắn và tự giác thực hiện Luật giao thông để giảm thiểu tai nạn, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho bản thân, gia đình và toàn xã hội.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Bài và ảnh: Thầy Tỏ