CLB Guitar trường THPT Đức Hợp - Nơi hội tụ đam mê ca hát và năng khiếu âm nhạc của học sinh nhà trường

GDC- CLB Guitar trường THPT Đức Hợp ban đầu được thành lập vào năm 2016 với quy mô nhỏ. Đầu năm học 2019-2020, CLB chính thức lập Fanpage và tổ chức với quy mô lớn hơn và chuyên nghiệp hơn. Đây  là nơi giao lưu, học hỏi và trao đổi về Guitar, Ukulele giữa những học sinh trường THPT Đức Hợp có niềm yêu thích, đam mê với âm nhạc.

Trong đợt tuyển thành viên được tổ chức vào đầu năm học, CLB đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý của học sinh trong trường và kết thúc đợt tuyển với  hơn 20 thành viên bao gồm học sinh của cả 3 khối 10, 11, 12.

Những thành viên của GDC đều tự học Guitar qua mạng, qua nhau, không hề có thầy dạy nên việc dạy Guitar cho những thành viên mới đều do những thành viên đã biết đàn trong CLB chỉ bảo. Trong đó, trưởng CLB sẽ hướng dẫn cho các bạn kiến thức cơ bản để học Guitar. Những thành viên khác sẽ kèm riêng , chỉnh sửa cách chơi cụ thể cho từng thành viên mới. Ngoài ra, hoạt động trao đổi, chia sẻ kiến thức, những kinh nghiệm khi chơi đàn luôn diễn ra giúp cho không chỉ thành viên mới mà tất cả mọi người đều có thể tiến bộ.

Bên cạnh những thành viên đóng vai trò quan trọng trong việc dạy đàn, mỗi thành viên còn lại đều có nhiệm vụ riêng như: Hát chính, Cajon, thủ quỹ, ban quản lí Fanpage,... Điều này giúp cho mọi người đều có thể hoạt động một cách tích cực, nghiêm túc, trở nên tự tin hơn. Qua việc tập đàn cùng nhau, mỗi thành viên có thể làm quen với rất nhiều bạn mới có cùng sở thích ngay trong trường. Từ đó, CLB đã giúp mọi người tìm được niềm vui, tiếng cười khi tham gia tập luyện.

Sau khi nhận được chỉ đạo từ BGH Nhà trường, CLB tiến hành tập văn nghệ để biểu diễn vào ngày khai giảng 5/9. Trưởng CLB đã chọn ra một số thành viên đại diện để lập thành nhóm hát và nhóm guitar. Qúa trình tập luyện vẫn đang diễn ra, tất cả thành viên trong CLB đều đang rất chăm chỉ luyện tập để có được phần trình diễn tốt nhất trong ngày khai giảng.