Tổ Ngữ văn trường THPT Đức Hợp tổ chức ngoại khóa tại đền Phù Ủng, Ân Thi - Hưng Yên

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động ngoại khóa, được sự cho phép của BGH nhà trường, tổ Ngữ văn đã tổ chức hoạt động học tập trải nghiệm ngoại khóa với chủ đề : DANH NHÂN PHẠM NGŨ LÃO VÀ DI TÍCH ĐỀN PHÙ ỦNG.

Có nhà thơ đã viết:

Sông Hồng, sông Luộc bao đời
Dầy công bồi đắp quê tôi mà thành
Nhãn lồng mọng quả thơm thanh
Đồng bãi thẳng cánh như tranh Đông Hồ

Có hồ Bán Nguyệt lên thơ
Có Đền Phù Ủng để thờ Tướng quân
Ngoại giao quan giỏi đời Trần
Có Nguyễn Trung Ngạn hai lần xuất chinh

Vâng ! Hưng yên, mảnh đất thường được nhắc đến với niềm từ hào từ ngàn xưa «  Thứ nhất kinh kì, thức nhì Phố Hiến ». Nói đến Hưng Yên là nói đến một miền quê thanh bình với những con người chịu thương chịu khó miệt mài xây dựng quê hương. Không chỉ vậy, Hưng Yên còn là quê hương của ngưỡi con người ưu tú, góp phần mình làm nên những chiến công vang dội trong công cuộc dựng nước và giũ nước.

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động ngoại khóa, được sự cho phép của BGH nhà trường, Tổ Ngữ văn đã tổ chức hoạt động học tập trải nghiệm ngoại khóa với chủ đề : DANH NHÂN PHẠM NGŨ LÃO VÀ DI TÍCH ĐỀN PHÙ ỦNG.

Hoạt động ngoại khóa diễn ra vào chiều ngày 28/11/2020 tại khu di tích đền Phù Ủng huyện Ân Thi – Tỉnh Hưng Yên với sự tham gia của Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo là tổ trưởng các tổ chuyên môn, các thầy cô giáo tổ ngữ văn và toàn bộ học sinh lớp 10A8.

Với các hoạt động tìm hiểu về di tích đền Phù Ủng, lễ hội đền Phù Ủng, về cuộc đời và thân thế của Phạm Ngũ Lão. Hơn nữa, buổi ngoại khóa còn mang đến cho thầy và trò những trải nghiệm tìm hiểu về mảnh đất và con người Ân Thi… Bằng các hình thức học tập : tham quan thuyết trình ; sân khấu hóa ; phỏng vấn và trả lời phỏng vấn… đã mang những kiến thức nhà trường gắn liễn với đời sống và văn hóa địa phương một cách sinh động và hấp dẫn. Buổi học tập ngoại khóa đã góp phần phát huy năng lực và hình thành phẩm chất cho người học một cách thiết thực và hiệu quả. Bên cạnh đó, với các trờ chơi vận động sôi nổi, hoạt động học tập trải nghiệm tại đền Phù Ủng đã mang đến cho các em học sinh những giờ học vui vẻ, bổ ích.

Toàn cảnh chương trình ngoại khóa Tổ Ngữ Văn

Sau đây là những hình ảnh học tập ngoại khóa của các em học sinh lớp 10A8 trường THPT Đức Hợp vào chiều 28/11/2020 tại di tích đền Phù Ủng.

Học sinh sân khấu hóa nhiều trích đoạn về thân thế sự nghiệp của tướng quân Phạm Ngũ Lão