Tổ Sinh-Thể Dục-QPAN sinh hoạt chuyên môn NCBHMH tháng 4/2021

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của nhà trường, kế hoạch hoạt động của chuyên môn năm học 2020 - 2021. Hôm nay, ngày 20/4/2021, tổ Sinh - TD - QP tiếp tục tổ chức chuyên đề chuyên môn “Đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học – môn học ”. Đây là một hoạt động quan trọng triển khai cách thức tổ chức một buổi sinh hoạt chuyên môn theo tinh thần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần vào việc đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh, bồi dưỡng nâng cao năng lực,  nghiệp vụ chuyên môn theo tinh thần chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học của Sở giáo dục và đào tạo Hưng Yên.

Tải về giáo án Word hoặc PowerPoint

Tại buổi họp nhóm chuyên môn cô giáo Nguyễn Thị Thuận - Nhóm trưởng bộ môn Sinh đã triển khai kế hoạch sinh hoạt nhóm chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học môn học tháng 4/2021. Nhóm chuyên môn đã thống nhất chọn: Chủ đề 5: Quần thể sinh vật thuộc bài 36: Quần thể sinh vật và mối quan hệ giữa các cá thể trong quần thể. (Sinh học lớp 12).

Cô Đoàn Thị Huệ và các thầy cô tại buổi họp tổ chuyên môn tháng 4/2021

Sau khi đã thống nhất kế hoạch bài dạy, sáng ngày 20 tháng 4 năm 2021 cô giáo Đoàn Thị Huệ đã tiến hành dạy minh họa với sự tham gia dự giờ của các thầy cô trong tổ chuyên môn, các thầy cô giáo trong HĐGD nhà trường.

Trong tiết dạy minh họa của đồng chí Đoàn Thị Huệ đã vận dụng các phương pháp dạy học tích cực để áp dụng vào bài dạy, đặc biệt là phương pháp đóng vai, gợi mở - vấn đáp, giải quyết vấn đề. Các kĩ thuật dạy học được nhóm chuyên môn áp dụng như: Chia nhóm, động não, khăn trải bàn, sơ đồ tư duy...để tìm ra kiến thức của bài.

Với việc sử dụng linh hoạt và hợp lý các phương pháp tổ chức các hoạt động học tập, giao nhiệm vụ cho học sinh phù hợp vì thế các em đã rất hứng thú với tiết học và tham gia thảo luận tích cực.

Qua buổi sinh hoạt chuyên môn này là dịp để các giáo viên trong tổ - nhóm chuyên môn, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Tin tưởng rằng, sau buổi SHCM này, giáo viên trong tổ - nhóm chuyên môn sẽ tự tin hơn trong việc áp dụng phương pháp dạy học vào các giờ dạy mang lại hiệu quả cao.

Nguồn: Tổ Sinh - TD - QP, Trường TH PT Đức Hợp