Tổ Toán Tin sinh hoạt chuyên môn theo hướng NCBHMH tháng 3-2021

Theo kế hoạch đề ra của nhà trường từ đầu năm học 2020 – 2021, NCBHMH là nhiệm vụ trọng tâm của năm học này.

Thầy cô có thể tải về giáo án  và phiếu học tập

Tác giả: Cao Xuân Tài - GV Toán

Chính vì thế, sau khi kết thúc việc thực hiện học Online theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên, trường THPT Đức Hợp đã nhanh chóng triển khai tiếp kế hoạch dạy học theo hướng NCBHMH. Thầy giáo Nguyễn Tiến Vũ đã thay mặt tổ Toán – Tin thực hiện bài dạy vào ngày 19/3/2021. Với tinh thần đoàn kết, nghiêm túc làm việc của cả tổ và sự mạnh dạn của thầy Vũ đã thử nghiệm phương pháp tại lớp 12A8 theo khối xã hội. Với những phương pháp – kĩ thuật dạy học đổi mới, mà các em học sinh dù theo khối xã hội đều được tham gia trò chơi vui vẻ và sôi nổi và tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh đợt SHCM lần này

Tổ chuyên môn họp, chọn bài, đề xuất PP-KT, cử GV giảng

Trong kế hoạch bài dạy được tổ chức theo đúng 5 hoạt động trong đó hoạt động vận dụng và tìm tòi mở rộng là có thể thực hiện tại nhà hoặc ngoài không gian lớp học. Hoạt động khởi động được thiết kế PP-KT trò chơi với 3 gói câu hỏi, mỗi gói 5 câu hỏi với mức độ tương đương. Khi tham gia chơi, điểm của nhóm sẽ được phần mềm lưu lại. Kết thúc trò chơi sẽ tìm ra đội chiến thắng

Thầy Nguyễn Tiễn Vũ tổ chức hoạt động khởi động cho các em HS lớp 12A8

Học sinh tham gia hoạt động luyện tập được thực hiện qua KT mảnh ghép

Chiều ngày 25/3/2019, Tổ chuyên môn họp rút kinh nghiệm giờ dạy và nghiệm thu hồ sơ lưu

Trong buổi họp, thầy giáo Nguyễn Tiến Vũ đã trình bày lại ý tưởng xuyên suốt bài dạy, các thầy cô giáo trong Tổ chuyên môn đưa ra những đánh giá, nhận định những việc làm được, những điều còn hạn chế để từ đó rút kinh nghiệm trong các lần sinh hoạt chuyên môn tiếp theo. Dự kiến tháng 4 Tổ sẽ tiến hành thử nghiệm với một phương pháp mới hơn.