TỔ NGỮ VĂN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC MÔN HỌC THÁNG 4 NĂM 2024

Tác gả: Lê Thị Hồng Tuyến - Giáo viên môn Ngữ văn

Trong các nhà trường nói chung, hoạt động chuyên môn là hoạt động chủ yếu như: thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục; đổi mới phương pháp dạy học; đổi mới kiểm tra đánh giá, ... theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thực  hiện công văn 5555/BGDĐT-GDTrH và  kế  hoạch  hoạt động  của  Ban chuyên trường THPT Đức Hợp, tổ Ngữ văn coi  việc đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học môn học  là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học.

Theo kế hoạch, ngay từ những tuần đầu tháng 4/2024, tổ Ngữ văn đã tích cực trao đổi,  thống  nhất  trong  các  giờ  họp  tổ  về  việc  lựa  chọn  chủ đề dạy nghiên cứu BHMH  trong tháng là  tiết  1  bài Hồn Trương Ba da hàng thịt của tác giả Lưu Quang Vũ thuộc chương trình lớp  12  dạy  trong  tháng  4 năm 2024.  Sau khi lựa chọn, thống nhất bài dạy, các thành viên trong tổ được phân công chuẩn bị kế hoạch  bài  dạy  trong  01  tuần. Tại  cuộc  họp  tổ  lần  2  tháng  4 năm 2024,  các  tổ  viên  thảo luận và nhất trí lựa chọn kế hoạch bài dạy của đồng chí Phạm Thị Nguyệt và phân công đồng chí Phạm Thị Nguyệt dạy thực nghiệm bài học này. Tiết dạy nghiên cứu bài học môn học được thực hiện tại lớp 12A1, tiết 4 ngày 26 tháng 4 năm 2024. Với sự chuẩn bị chu đáo của các thành viên trong Tổ, sự chủ động, sáng tạo thực hiện nhiệm vụ học tập của các em học sinh 12A1, có thể khẳng định giờ dạy đã thực hiện đầy đủ kế hoạch bài dạy đã xây dựng, hiệu quả cao, có thể áp dụng vào thực tiễn dạy học trong các tiết học sau cho tất cả thành viên trong tổ.

Một số hình ảnh minh hoạ: