TRẢI NGHIỆM SÂU SẮC VÀ HẤP DẪN TẠI TRANG TRẠI TRỒNG NẤM VIỆT TÚ CHO HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG ĐỨC HỢP

Hoạt động trải nghiệm môn học đóng vai trò quan trọng trong quá trình giáo dục của học sinh. Thay vì chỉ dựa vào việc lắng nghe giảng bài và đọc sách giáo khoa, hoạt động trải nghiệm mang lại trải nghiệm thực tế và hấp dẫn hơn, giúp học sinh hiểu sâu hơn về chủ đề môn học và phát triển kỹ năng sống. Hoạt động trải nghiệm môn học không chỉ làm cho quá trình học tập trở nên thú vị và sinh động hơn mà còn giúp học sinh phát triển kỹ năng và hiểu biết toàn diện, từ lý thuyết đến thực hành, từ sách vở đến thế giới thực.

Tác giả: Cô giáo Tạ Thị Thu Mai

Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của hoạt động học tập qua trải nghiệm thực tế, trong nhiều năm gần đây trường THPT Đức Hợp đã tổ chức cho HS nhiều buổi học tập trải nghiệm thiết thực, ý nghĩa. Theo đó chiều ngày 28/3/2024 tổ Sử - Địa – GDCD đã tổ chức cho HS các lớp 10A4, 10A5, 10A6, 10A7, 10A8 tham gia vào một trải nghiệm độc đáo tại trang trại trồng nấm Việt Tú - xã Phú Thịnh – Kim Động – Hưng Yên.

Từ việc hiểu sâu sắc hơn những kiến thức về thể tổng hợp nông nghiệp (Hình thức trang trại nông nghiệp) đến việc khám phá quy trình sản xuất nấm, đặc biệt về sự quan trọng của nông nghiệp đối với cộng đồng, HS đã có những trải nghiệm học tập và thực tế đầy ý nghĩa.

Tại trang trại, chúng tôi được đón tiếp bởi anh Nguyễn Văn Tú – chủ trang trại, anh đã tận tâm chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với chúng tôi.

Qua buổi trải nghiệm không chỉ giúp HS hiểu về quy trình sản xuất nấm mà còn giúp học sinh phát triển kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần sáng tạo và trách nhiệm, từ đó làm giàu thêm trải nghiệm và kỷ luật của bản thân.

Sau đây là một số hình ảnh của HS trong buổi trải nghiệm.