NGUYỄN THỊ PHƯƠNG THẢO – NỮ SINH TRƯỜNG THPT ĐỨC HỢP DÀNH GIẢI NHẤT TRONG KỲ THI HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH NĂM HỌC 2023-2024

Trong Kì thi HSG cấp tỉnh năm học 2023 – 2024, trường THPT Đức Hợp đã đạt được những thành tích nổi bật với 01 giải Nhất, 03 giải Nhì; 07 giải Ba và 05 giải KK.

Ấn tượng nhất trong số đó là giải Nhất môn Địa lí của em Nguyễn Thị Phương Thảo lớp 12A8 quê ở Đống Long, Hùng An, Kim Động, Hưng Yên. Phương Thảo sinh ra trong gia đình thuần nông nhưng em lại rất ham học và có ý thức tự học rất tốt.

Em Phương Thảo tham gia buổi gặp mặt, chia sẻ kinh nghiệm cùng các bạn trong các đội tuyển và các anh chị tham gia các đội tuyển khóa trước

Trong năm học 2022 – 2023, khi Phương Thảo đang là HS lớp 11, em đã vượt qua rất nhiều anh chị khối 12 của trường để được tham dự kì thi HSG cấp tỉnh môn Địa lí và đã đạt giải Ba. Đó là động lực mạnh mẽ giúp em tiếp tục cố gắng để đạt thành tích cao hơn. Không phụ lòng mong mỏi của thầy cô và gia đình năm học 2023-2024, Phương Thảo tiếp tục là thành viên dự thi HSG cấp tỉnh môn Địa lý và xuất sắc dành giải Nhất. Nói về quá trình ôn luyện, Phương Thảo chia sẻ: “Em nghĩ chìa khoá để mình có thể nhớ kiến thức lâu chính là nhờ vào lần tiếp thu kiến thức đầu tiên. Vì đã hiểu sâu, hiểu kĩ nên trong quá trình học, ngoài việc ôn lại kiến thức, em có thể chuyên tâm phát triển những dạng bài nâng cao hơn. Ngoài ra, khi làm bài thi, em cố rèn cho mình những kĩ năng quan trọng: Làm câu nào chắc câu đó, không để tâm lí bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài, phân bổ thời gian làm bài hợp lí,... Và đặc biệt, khi thực chiến trong phòng thi, cần giữ tâm lí thật thoải mái, làm bài hết sức mình ...”

Cô giáo Nguyễn Thị Én – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho em Thảo trước toàn trường.

Trong suốt quá trình học đội tuyển, Phương Thảo luôn chứng tỏ năng lực vượt trội của mình so với các bạn khác. Tuy nhiên không vì vậy mà em kiêu kì, ngược lại em rất gần gũi với các bạn trong đội. Em luôn chia sẻ những kinh nghiệm học tập cùng các bạn nên được các bạn rất yêu quý.

Ngoài ra Phương Phảo cũng chia sẻ: “Em cảm thấy mình thực sự may mắn vì đã được học tập tại mái trường THPT Đức Hợp. Em cảm ơn BGH nhà trường, các thầy cô giáo bộ môn đã luôn ủng hộ, tạo mọi điều kiện để chúng em có thể phát huy hết năng khiếu của mình. Em xin gửi lời cảm ơn đặc biệt tới cô giáo Tạ Thu Mai và cô Hoàng Thị Tươi – các cô đã luôn tậm tâm chỉ bảo cho đội tuyển chúng em, các cô đã truyền đạt cho em những kiến thức chuyên sâu môn Địa lí, các cô còn luôn truyền cảm hứng cho em, động viên, cổ vũ khi em gặp khó khăn. Em mong trong những năm học sau, trường THPT Đức Hợp sẽ có thêm nhiều tấm gương sáng trong học tập hơn nữa, mang thêm nhiều vinh quang về cho trường!”.

Em Phương Thảo cùng với các thày cô trong BGH nhà trường, các cô giáo hướng dẫn đội tuyển và phụ huynh trong buổi tuyên dương, trao thưởng trước toàn trường

Hành trình cố gắng của Nguyễn Thị Phương Thảo là tấm gương sáng cho rất nhiều các bạn học sinh trường THPT Đức Hợp học tập và noi theo. Hy  vọng câu chuyện của Phương Thảo sẽ góp phần truyền cảm hứng và tạo động lực hơn nữa cho nhiều các bạn học sinh trong trường. Chúc bạn Phương Thảo sẽ đỗ được vào trường Đại học mà em mơ ước. Chúc em luôn thành công trên con đường phía trước.

Sau đây là một số hình ảnh về Nguyễn Thị Phương Thảo:

Em Phương Thảo chụp ảnh cùng các thầy cô trong BGH và các bạn trong các đội tuyển, các anh chị tham gia các đội tuyển khóa trước tham gia buổi gặp mặt, chia sẻ kinh nghiệm ôn thi HSG

Em Phương Thảo chụp ảnh cùng các thầy cô trong BGH,c ác thầy cô giáo hướng dẫn và các bạn trong các đội tuyển, các anh chị tham gia các đội tuyển khóa trước tham gia buổi gặp mặt, chia sẻ kinh nghiệm ôn thi HSG

Em Phương Thảo cùng các thầy cô trong BGH, các thầy cô giáo hướng dẫn và các bạn trong các đội tuyển thăm Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu và tặng bánh trưng cho các em nhỏ tại trung tâm trước khi tham gia kỳ thi HSG cấp tỉnh

Em Phương Thảo cùng các thầy cô trong BGH, các thầy cô giáo hướng dẫn và các bạn trong đội tuyển môn Địa lý thăm Văn Miếu Xích Đằng trước  khi tham gia kỳ thi HSG cấp tỉnh

Em Phương Thảo cùng các thầy cô trong BGH, các thầy cô giáo hướng dẫn và các bạn trong các đội tuyển dâng hương tại Chùa Chuông trước  khi tham gia kỳ thi HSG cấp tỉnh

Em Phương Thảo cùng các thầy cô trong BGH, các thầy cô giáo hướng dẫn và các bạn trong các đội tuyển  thăm Bảo Tàng Hưng Yên trước  khi tham gia kỳ thi HSG cấp tỉnh

Em Phương Thảo cùng các cô giáo hướng dẫn và các bạn trong đội tuyển môn Địa lý tại Đền Mẫu, thành phố Hưng Yên