Đội tuyển học sinh trường THPT Đức Hợp lọt top 10 đội mạnh nhất toàn quốc khi tham gia cuộc thi "Giải pháp cho tương lai" do SamSung tổ chức tại Tp Hồ Chí Minh

Solve For Tomorrow là cuộc thi do Samsung toàn cầu khởi xướng từ năm 2010 nhằm khuyến khích các đội thi chủ động tìm tòi, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ để giải quyết những vấn đề của địa phương và xã hội. Cuộc thi đã có mặt tại 22 quốc gia như Mỹ, Canada, Singapore, Brazil, Mexico,... thu hút sự quan tâm và tham gia của gần 1,7 triệu học sinh toàn thế giới.

Đề bài cuộc thi Cùng Bạn Kiến Tạo Tương Lai – Solve for Tomorrow 2020 tại Việt Nam là:  Ứng dụng Robotics vào việc nghiên cứu và xây dựng giải pháp nhằm giải quyết những vấn đề của xã hội hoặc của địa phương, liên quan đến một (hoặc nhiều) lĩnh vực như: Xã hội, Môi trường, Giáo dục, Y tế & Sức khỏe.

Thầy trò lớp 11A1 trường THPT Đức Hợp với đam mê khám phá lĩnh vực Robotics đã quyết định thành lập đội OCEAN để tham gia cuộc thi. Thành viên của đội gồm:

1. Học sinh: Vũ Ngọc Ánh - Nhóm trưởng

2. Học sinh: Nguyễn Thị Hương Ly – Thành viên

3. Học sinh: Nguyễn Khánh Linh – Thành viên

4. Thầy giáo: Lê Văn Quân – GV hướng dẫn

Sau đây là hành trình của đội:

- Từ ngày 29.6 tới 10.9.2020 đội OCEAN đã tham gia khóa đào tạo trực tuyến của Sam Sung và thiết kế ý tưởng. Kết quả, ý tưởng chế tạo: Găng tay giao tiếp với người câm đã xuất sắc lọt top 40 đội có ý tưởng hay nhất toàn quốc để tiến vào vòng phát triển sản phẩm.

- Từ ngày 30.9 tới 28.10.2020 toàn bộ thành viên trong đội đã tích cực thiết kế, chế tạo sản phẩm, xây dựng bài thuyết trình để gửi tới Ban giám khảo. Kết quả, sản phẩm của đội một lần nữa đưuọc chọn là một trong 10 sản phẩm xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết.

- Từ ngày 27.11 tới 29.11.2020 toàn bộ thành viên trong đội, dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường đã tới Thành Phố Hồ Chí Minh tham dự vòng chung kết. Với lần đầu tham dự cuộc thi, đội đã giành giải khuyến khích vòng chung kết.

Sau đây là một số hình ảnh của đội tại vòng chung kết: