HỘI THI SÁNG TẠO ĐỒ DÙNG GIẢNG DẠY VÀ HỌC TẬP TRƯỜNG THPT ĐỨC HỢP NĂM HỌC 2023 – 2024

Ngày 30/11/2023 trường THPT Đức Hợp đã tổ chức thành công “Hội thi sáng tạo đồ dùng giảng dạy và học tập cấp trường”. Hội thi đã thu hút đông đảo giáo viên các tổ chuyên môn và học sinh toàn trường tham gia với tinh thần nghiêm túc, cầu thị và sáng tạo. Hội thi gồm hai phần: sáng tạo đồ dùng giảng dạy dành cho giáo viên và sáng tạo đồ dùng học tập dành cho học sinh với 6 sản phẩm của các thầy cô giáo và 24 sản phẩm của các em học sinh.

Hội thi sáng tạo đồ dùng giảng dạy và học tập cấp trường được tổ chức nhằm khuyến khích, động viên giáo viên tự làm thiết bị, đồ dùng  dạy học nhằm phục vụ có hiệu quả công tác dạy và học; nâng cao khả năng tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học của giáo viên; tạo điều kiện cho giáo viên được phát huy tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có hoặc tự làm thêm các đồ dùng, thiết bị dạy học cần thiết trong công tác giảng dạy và tạo hứng thú học tập cho học sinh; bổ sung trang thiết bị, đồ dùng dạy học trong nhà trường. Học sinh tự làm các mô hình, các bảng biểu thể hiện hệ thống kiến thức. Bên cạnh đó, hội thi còn giúp giáo viên các tổ/nhóm chuyên môn trong nhà trường có cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về cách làm đồ dùng hiệu quả  phục vụ trong công tác dạy và học theo chương trình GDPT 2018, Học sinh được thể hiện khả năng sáng tạo và trình bày ý tưởng độc đáo của mình thông qua bài thuyết trình về sản phẩm từ đó tăng sự tự tin và khả giao tiếp, thuyết trình đối với các em.