HỘI THẢO TRƯỜNG HỌC SỐ "ĐƯA GIÁO DỤC VÀO THỜI ĐẠI SỐ HÓA"

Thực hiện kế hoạch 234/KHGD ngày 31/8/2023 của Hiệu trưởng trường THPT Đức Hợp. Chiều ngày 28/10/2023, Ban chuyên môn nhà trường đã gặp gỡ giao lưu với lãnh đạo, BCM trường THPT Gia Lộc II (tỉnh Hải Dương) với chủ đề xây dựng trường học số "Đưa giáo dục vào thời đại số hóa". Trong bối cảnh hiện nay, việc áp dụng công nghệ vào giáo dục đã trở thành một xu hướng không thể phủ nhận. Hội thảo đã trở thành một sự kiện giao lưu chuyên môn quan trọng của hai trường THPT Đức Hợp (Hưng Yên) - THPT Gia Lộc II (Hải Dương), góp phần thúc đẩy sự phát triển của giáo dục số và chia sẻ những thành công, thách thức và xu hướng mới trong lĩnh vực này.

Thành phần tham gia đoàn công tác bao gồm lãnh đạo nhà trường, Chủ tịch công đoàn, Đoàn TN, TTND, tổ trưởng các tổ chuyên môn và tương đương. Hội thảo diễn ra không không khí long trọng, đoàn kết. Các thầy cô giáo 2 nhà trường đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay trong việc áp dụng CNTT vào giảng dạy; học tập.

Thầy giáo Trương Hồng Phương - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Gia Lộc II chia sẻ về chuyển đổi số ở đơn vị mình

Thầy giáo Hà Quang Vinh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Đức Hợp chia sẻ về chuyển đổi số ở đơn vị mình

Nội dung chia sẻ của lãnh đạo 2 nhà trường tập trung vào một số vấn đề như áp dụng CNTT vào quản lý nề nếp, điểm danh bằng nhận diện khuôn mặt, trang bị phòng học STEM hiện đại; (THPT Đức Hợp); trang bị Smart TV; xây dựng App Lịch Sử 24h (THPT Gia Lộc II); ..... Một trong những chủ đề quan trọng thường được thảo luận tại hội thảo là việc sử dụng các nền tảng học trực tuyến (THPT Đức Hợp) và ứng dụng di động (THPT Gia Lộc II) để cung cấp nội dung giáo dục cho học sinh. Nhằm tăng cường hiệu quả giảng dạy và học tập. Các công nghệ như trí tuệ nhân tạo, học máy và thực tế ảo cũng được đề cập để giúp học sinh có trải nghiệm học tập tương tác và thú vị hơn.

Cô giáo Nguyễn Thị Lệ Hoài chia sẻ App "Luyện Sử 24h"  giúp ĐTB Lịch Sử trường xếp thứ 8/56 trường THPT của tỉnh.

Thầy giáo Trần Văn Tỏ chia sẻ ứng dụng CNTT trong dạy học Toán, App T-Math 10 (Vinh danh Sách Vàng STVN năm 2021)

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI THẢO: