• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT ĐỨC HỢP, HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VŨ NGỌC ÁNH – Học sinh lớp 12A1 trường THPT Đức Hợp lọt TOP 100 thí sinh toàn quốc có điểm cao nhất tổ hợp A1 kỳ thi TN THPT năm 2022

Với kết quả thi TN THPT năm 2022 đạt kết quả 28,65 điểm, trong đó: môn Toán 9,6, môn Vật Lý 9,25, môn Tiếng Anh 9,8 em Vũ Ngọc Ánh – học sinh lớp 12A1, trường THPT Đức Hợp xuất sắc lọt TOP 100 thí sinh có điểm cao nhất khối A1 toàn quốc.

Tác giả: Lê Văn Quân

Với kết quả thi TN THPT năm 2022 đạt kết quả 28,65 điểm, trong đó: môn Toán 9,6, môn Vật Lý 9,25, môn Tiếng Anh 9,8 em Vũ Ngọc Ánh – học sinh lớp 12A1, trường THPT Đức Hợp xuất sắc lọt TOP 100 thí sinh có điểm cao nhất khối A1 toàn quốc.

Kết quả điểm thi TN THPT năm 2022 của Vũ Ngọc Ánh

Sinh ra trong một gia đình thuần nông tại làng quê Đức Hợp, từ nhỏ Vũ Ngọc Ánh đã thể hiện là một cô bé thông minh, ham học hỏi. Ngay từ khi học cấp I, mỗi khi ngồi vào bàn học là em say sưa với từng con chữ, phép tính. Lên cấp II, tuy say mê học toán nhưng em vẫn luôn quan tâm tới các môn học khác, do đó điểm tổng kết của em luôn đạt kết quả cao. Với nền tảng kiến thức tốt, Ánh đã đổ thủ khoa đầu vào trong kì thi tuyển sinh năm học 2019 – 2020.

Vũ Ngọc Ánh (thứ hai từ bên trái) tại cuộc thi Cùng bạn sáng tạo tương lai

Bước vào cấp 3, với những thay đổi về môi trường, phong cách học tập em đã tự xây dựng cho mình một bản kế hoạch học tập khoa học, hiệu quả. Nguyên tắc học tập quan trọng của Ánh là học đi đôi với hành. Để đạt được thành tích cao và bền vững, Ánh cho rằng phải biết kết hợp giữa học lí thuyết và làm bài tập. Khi làm bài tập thì nên sử dụng sơ đồ tư duy kết hợp với hình vẽ minh họa để sử dụng cả não trái và não phải tham gia vào quá trình tư duy giải quyết vấn đề.

Vũ Ngọc Ánh (thứ hai từ bên trái) cùng các bạn lớp 12A1trường THPT Đức Hợp

Vũ Ngọc Ánh (bên phải) trình bày sản phẩm tại hội thi Robotics ở TP Hồ Chí Minh

Vũ Ngọc Ánh (thứ hai từ bên phải) cùng đồng đội nhận giải Khuyến Khích toàn quốc tại cuộc thi Cùng bạn Sáng tạo tương lai do Sam Sung tổ chức năm 2021

http://thptduchop.hungyen.edu.vn/upload/45988/fck/files/IMG_3166.JPG

Vũ Ngọc Ánh (thứ tư từ bên phải) cùng đồng đội nhận giải Nhì tại hội thi Sáng tạo kĩ thuật tỉnh Hưng Yên lần thứ III, năm 2021

Khi nói về ước mơ của mình, Ánh nói rằng: em muốn trở thành doanh nhân vì đam mê, yêu thích kinh doanh, muốn được quyền tự quyết, muốn đối mặt với mạo hiểm và muốn biết cách quản lý rủi ro là đặc trưng của nghề kinh doanh. Nhưng trên hết, em thấy có ý nghĩa khi nghề kinh doanh giúp tạo ra công ăn, việc làm cho người khác. Với mức điểm xuất sắc, cùng ước mơ cháy bỏng, tinh thần ham học hỏi, tin rằng Ánh sẽ sớm biến ước mơ thành hiện thực!

 

 

 


Tác giả: Trường THPT Đức Hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản
Video Clip
Liên kết website