Một số thông tin về kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội, ĐHGQ Tp Hồ Chí Minh và Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2022

Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQGHN tổ chức trong thời gian sắp tới, Giám đốc Trung tâm khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội Nguyễn Tiến Thảo cho biết: Trung tâm sẽ có kế hoạch tổ chức 7-8 đợt thi đánh giá năng lực với học sinh phổ thông, dự kiến từ tháng 2 đến tháng 8-2022 để sử dụng kết quả này xét tuyển và các trường đại học.

Dự kiến sẽ có nhiều đợt thi, có thể bắt đầu từ tháng 2-2022 đến tháng 8-2022. Việc này cũng tương ứng với xu thế tuyển sinh nhiều đợt mà các cơ sở đại học nhiều quốc gia đã làm. Tháng 2 có thể tổ chức cho thí sinh tự do và các học sinh. Từ tháng 3 trở đi, học sinh cơ bản hoàn thành chương trình lớp 12 cũng có thể tham gia thi. Hơn nữa, đề thi kiểm tra năng lực khác với kiểm tra kiến thức thuần túy. Các bạn học sinh đều có thể thử sức vì nếu chưa đạt, sau 28 ngày có thể đăng ký thi lại lần mới. GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm khảo thí, ĐH QGHN cho biết, bài thi ĐGNL của ĐHQGHN được thiết kế để đánh giá 3 nhóm năng lực chính của học sinh tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông gồm:

- Sáng tạo và giải quyết vấn đề;

- Năng lực Toán, tiếng Việt, tư duy ngôn ngữ, lập luận, logic, tính toán và xử lý số liệu;

- Tự khám phá và ứng dụng công nghệ/khoa học (tự nhiên - xã hội).

Chúng tôi cũng tính toán tiệm cận dần với mục tiêu đổi mới giáo dục phổ thông bằng việc tăng tỉ lệ câu hỏi tích hợp kiến thức liên môn.

THÔNG TIN VỀ KỲ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC NĂM 2022 TẠI CÁC ĐƠN VỊ

1. ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

Gần 50 trường đại học sẽ sử dụng kết quả thi Đánh giá năng lực năm 2022

2. ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI