TRƯỜNG THPT ĐỨC HỢP TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/1982-20/11/2023 VÀ CHUNG KẾT HỘI THI “ GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG”

Thực hiện kế hoạch số 351/KH-THPTĐH ngày 07/11/2023 của Hiệu trưởng trường THPT Đức Hợp V/v tổ chức các hoạt động Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của toàn  ngành giáo dục cả nước hướng tới ngày lễ quan trọng nhất của ngành Giáo dục - Ngày lễ tôn vinh nghề giáo, tôn vinh lao động sư phạm và tri ân các Thầy, Cô - những kỹ sư tâm hồn tận tụy hết mình vì sự nghiệp trồng người. Hôm nay,  ngày 20/11/2023 Thầy và Trò  trường THPT Đức Hợp long trọng tổ chức hoạt động kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2023

Tác giả: Bùi Thanh Nam-Chủ tịch Công đoàn

Thực hiện kế hoạch số 351/KH-THPTĐH ngày 07/11/2023 của Hiệu trưởng trường THPT Đức Hợp V/v tổ chức các hoạt động Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của toàn  ngành giáo dục cả nước hướng tới ngày lễ quan trọng nhất của ngành Giáo dục - Ngày lễ tôn vinh nghề giáo, tôn vinh lao động sư phạm và tri ân các Thầy, Cô - những kỹ sư tâm hồn tận tụy hết mình vì sự nghiệp trồng người. Hôm nay,  ngày 20/11/2023 Thầy và Trò  trường THPT Đức Hợp long trọng tổ chức hoạt động kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2023.

Về dự và chỉ đạo buổi hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 có đồng chí Hà Quang Vinh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong BCU, BGH, các đồng chí CBGVNV nhà trường và hơn 1000 em học sinh cũng có mặt động đủ.

Về phía các Thầy, Cô đã nghỉ hưu: Nhà trường vui mừng phấn khởi được đón Thày giáo Nguyễn Hoàng Hồng, Cô giáo Nguyễn Thị Ngân - Nguyên Bí thư chi bộ, nguyên Hiệu trường nhà trường. Thầy giáo Trần Hữu Bầu - Nguyên Phó Bí thư Chi bộ, nguyên Phó Hiệu trường nhà trường, cô giáo Lê Thị Hinh - Nguyên Chi ủy viên, nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí cán bộ nhân viên của nhà trường cũng có mặt đông đủ. Về phía đại diện Ban cha mẹ học sinh có bác Lê Xuân Giáp , trưởng Ban cùng các Bác trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp cũng có mặt đông đủ.

Thầy Hà Quang Vinh-Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng phát biểu

Về dự hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 các vị đại biểu khách quý, các cựu học sinh của nhà trường có những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng nhà trường. Thay mặt nhà trường Thầy Hà Quang Vinh cùng các thầy cô trong BGH  lên đón nhận tình cảm của các vị đại biểu, các cựu học sinh.

Thể hiện “Tôn sư trọng đạo” “ Uống nước nhớ nguồn” truyền thống quí báu của dân tộc Việt Nam, mọi thế hệ người Thầy vẫn luôn mang trong mình trọng trách lớn lao, những người lái đò thầm lặng, dành cả cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục. Để tri ân các Thầy cô 24 em học sinh đại diện cho hơn 1000 học sinh trong toàn trường có lẵng hoa tươi thắm kính tặng và tri ân các thầy giáo, cô giáo nhân ngày 20/11.

Thầy giáo Bùi Thanh Nam và cô giáo Nguyễn Hương Nhụy thay mặt các thầy cô trong HĐGD đón nhận tình cảm của các em học sinh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Để tỏ lòng biết ơn công sức và sự tận tâm, tận hiến của các thầy giáo, các cô giáo đã nghỉ hưu dành cả cuộc đời đối với sự nghiệp giáo dục của nhà trường, thay mặt nhà trường thầy giáo Hà Quang Vinh cùng các Thầy cô trong BGH có hoa và quà chúc mừng, tri ân các thầy cô. Đặc biệt, Nhà trường rất vinh dự có Thầy giáo Trần Văn Tỏ là 1 trong 200 giáo viên và cán bộ quản lý tiêu biểu Xuất sắc toàn quốc năm học 2023-2024, được Bộ trưởng Bộ Giáo dục tặng Bằng khen biểu dương nhân kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2023.

Thầy giáo Hà Quang Vinh-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Giáo dục trao tặng Bằng khen cho Thầy giáo Trần Văn Tỏ.

Hướng tới kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Hưng Yên tổ chức giải thể thao trong toàn tỉnh, rất vinh dự cho trường ta có thầy giáo Lê Đình Hậu và Thầy giáo Trần Đức Khánh xuất sắc đạt huy chương Bạc hạng mục Đôi nam Cầu lông.

Cô giáo Nguyễn Thị Én-Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường  và Thầy giáo Lưu Quang Hưởng-Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường lên trao tặng huy chương

Sau phần Lễ kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là vòng Chung kết hội thi “Giai điệu tuổi hồng”  do các em học sinh đến từ các chi đoàn 10A1, 11A2, 11A5, 11A8 và 12A8 tham gia biểu diễn.

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” được tổ chức nhằm góp phần tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong môi trường giáo dục, đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông. Đồng thời là dịp để các học sinh giao lưu, học hỏi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhà trường; nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa - nghệ thuật cho học sinh, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong nhà trường.

Hội thi được triển khai đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường cùng sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình của các cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh đặc biệt đội ngũ GVCN trong toàn trường đã mang lại những kết quả rất đáng tự hào.

Hội thi ca ngợi tình yêu đối với quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng.

Kết thúc hội thi BTC trao 01 giải Nhất cho tập thể chi đoàn 12A8 với ca khúc Đất nước lời ru của nhạc sĩ Văn Thành Nho, 01 giải Nhì cho tập thể 11A2 với tiết mục múa “Lời ru âu lạc” và “Hương đất Việt” . 03 giải Ba cho tiết mục Việt Nam tôi của chi đoàn 10A1, Bài Ca Tôm Cá của chi đoàn 11A5, tiết mục múa "Thịnh vượng Việt Nam sáng ngời" của chi đoàn 11A8.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VÒNG CHUNG KẾT HỘI THI GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG NĂM 2023

Ban giám hiệu, Ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm với các đội trưởng văn nghệ tham gia vòng Chung kết Hội thi

Thầy Hà Quang Vinh – Bí thư chi bộ Hiệu trưởng trao giải Nhất hội thi