Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Đức Hợp tích cực triển khai công tác phòng dịch Covid-19 và Hoạt động thi đua đầu năm học 2020-2021

Phát huy truyền thống xung kích, tình nguyện của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong thời gian qua Đoàn trường THPT Đức Hợp đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường, Đội thanh niên xung kích phòng dịch CoVid-19 đã được thành lập ngày 6/3/2020 với nòng cốt là các thành viên BCH Đoàn trường. Đội thanh niên xung kích đã giúp Ban chỉ đạo phòng chống dịch CoVid-19 của nhà trường nhắc nhở các học sinh tự giác đo thân nhiệt, rửa tay xà phòng, vệ sinh lớp học, …trước khi vào lớp và sau khi tan học. Đội xung kích còn hỗ trợ giáo viên bộ môn phát hiện các bạn học sinh trong lớp có biểu hiện đau đầu, ho, sốt... để kịp thời chuyển xuống phòng y tế và xin ý kiến của Ban chỉ đạo phòng dịch nhà trường để cho về hoặc tiếp tục lên học. Đồng thời đội xung kích còn kết hợp với đoàn viên, thanh niên ở các chi đoàn tiến hành tổng vệ sinh trong khuôn viên nhà trường và khu vực đường trước cổng trường.

Ảnh: Học sinh rửa tay khử khuẩn trước khi lên lớp

Ảnh: Học sinh vệ sinh trong và ngoài khuôn viên nhà trường

Bên cạnh đó trong thời gian học sinh nghỉ dịch, Đoàn trường cũng phát động những buổi vệ sinh lao động từ chi đoàn giáo viên với nòng cốt là các đồng chí trong BCH Đoàn nhằm tạo môi trường xanh-sạch-đẹp góp phần đáng kể trong việc phòng chống dịch Covid -19

Ảnh: Các thày cô giáo lao động trong khuôn viên nhà trường

Ngoài ra để chuẩn bị cho năm học 2020-2021, Đoàn trường cũng đã triển khai hoạt động thi đua trong học sinh. Đoàn trường đã lấy ý kiến đóng góp của các thày cô trong hội đồng GD nhà trường nhất là các thày cô chủ nhiệm các lớp để hoàn thiện tiêu chí thi đua cho học sinh. Sau đó BCH Đoàn trường đã tổ chức tập huấn cho lớp trưởng, cờ đỏ của các chi đoàn để các em nắm rõ cách chấm, cách báo điểm thi đua. Nhờ có những hoạt động trên kết hợp với sự chỉ đạo sát sao của BGH, sự tận tình của các thày cô giáo chủ nhiệm nên nề nếp của học sinh trong trường những tuần qua đã dần đi vào ổn định.