TỔ SỬ-ĐỊA-GDCD SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC THÁNG 01 NĂM 2021

Thực hiện công văn 5555/BGDĐT- GDTrH năm 2014 về việc hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn về đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá; tổ chức và quản lý các hoạt động chuyên môn của trường trung học/trung tâm giáo dục thường xuyên qua mạng, tổ Sử - Địa – GDCD đã triển khai dạy học theo hướng nghiên cứu bài học môn học. Theo kế hoạch từ đầu năm, tháng 1 nhóm GDCD sẽ đảm nhận việc NCBHMH.

Tác giả: Hoàng Thị Tươi - GV Địa lý

Để có được tiết dạy trên lớp các thày cô giáo trong tổ đã họp và bàn bạc để lựa chọn nội dung, phương pháp, kĩ thuật dạy học để phát huy năng lực cho học sinh. Bài dạy được lựa chọn là bài “Nhà nước xã hội chủ nghĩa” với phương pháp chủ đạo là thảo luận, đóng vai, trò chơi cùng với kĩ thuật mảnh ghép, sơ đồ tư duy,…Với sự chuẩn bị chu đáo của cả tổ thì tiết 3 thứ 6 ngày 22/1/2021, cô giáo Nguyễn Thị Hiệp đã đại diện cho nhóm GDCD tiến hành dạy ở lớp 11A3. Tiết học đảm bảo đủ các bước của tiến trình lên lớp. Giáo viên rất tự tin, chủ động về kiến thức, nhuần nhuyễn về một số phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực. Học sinh tích cực,chủ động tiếp nhận nhiệm vụ được giao. Sau đây là một số hình ảnh hoạt động NCBHMH: