Trường THPT Đức Hợp thông qua tự đánh giá nhằm đẩy mạnh các hoạt động giáo dục của nhà trường

Trường THPT Đức Hợp được thành lập tháng 9 năm 1979. Trải qua  42  năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường không ngừng lớn mạnh về số lượng và chất lượng, công tác giáo dục của nhà trường luôn có những bước tiến thăng trầm cùng lịch sử.

Tác giả: Bùi Thanh Nam- Chủ tịch Công đoàn

Trong những năm qua được sự quan tâm giúp đỡ của UBND tỉnh Hưng Yên, Sở giáo dục và Đào tạo Hưng yên và các ban ngành, chính quyền địa phương cùng với sự lãnh đạo đúng đắn của Chi bộ Đảng, BGH nhà tường, sự phối hợp có hiệu quả của tổ chức Công đoàn và Đoàn Thanh niên, đặc biệt sự cố gắng nỗ lực hết mình của tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường trong việc đổi mới sáng tạo trong “Dạy và học”. Với đội ngũ giáo viên có bề dày kinh nghiệm trong giảng dạy, các em học sinh  chăm ngoan học giỏi, tỷ lệ học sinh đỗ Tốt nghiệp và Đại học ngày càng cao. Chi bộ và Nhà trường có bề dầy thành tích trong việc thực hiện  nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn được các cấp các ngành tặng nhiều Bằng khen và Cờ thi đua. Nhà trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động Xuất sắc và danh hiệu CQVH cấp tỉnh. Đặc biệt  nhà trường được UBND tỉnh Hưng Yên công nhận đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1 năm 2014 theo quyết định số 2017/Q Đ-CTUBND ngày 16/12/2014.

Và được Sở giáo dục & Đào tạo Hưng yên công nhận Đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2 theo quyết định số 2403/QĐ-SGD ĐT ngày 10/11/2015. Cờ thi đua của Bộ Giáo dục năm 2017. Tập thể “Lao động Xuất sắc năm 2018”. Cở thi đua của UBND tỉnh năm 2019.  Tập thể “Lao động Xuất sắc năm 2020.

Nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới “Căn bản toàn diện giáo dục” hiện nay và nâng cao uy tín, vị thế nhà trường trong khu vực. Thực hiện kế hoạch của Sở giáo dục và Đào tạo Hưng Yên  V/v duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục của nhà trường và công nhận nhà trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận nhà trường tiếp tục đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2 vào năm 2022. Nhà trường đã thành lập Hội động tự đánh giá theo quyết định số ....../QĐHT ngày 08 tháng 03 năm 2021 bao gồm 25 đồng chí (Có danh sách kèm theo)

a3(4).jpg

Để đạt được kết quả nêu trên, hàng năm BGH nhà trường đã xây dựng kế hoạch kiểm tra nội bộ trên tất cả các mặt hoạt động trong nhà trường, xây dựng các tiêu chí cụ thể rõ ràng, có đánh giá sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm sau mỗi hoạt động,  để  các thành viên trong Hội đồng tự xem xét, tự đối chiếu,  tự kiểm tra đánh giá, chỉ ra các điểm mạnh, điểm yếu của từng thành viên. Đặc biệt công tác chỉ đạo của BGH đối với CBGV-NV trong việc nâng cao chất lượng Chuyên môn (Dạy và Học).

Thầy giáo Hà Quang Vinh - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường - Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá

Sau mỗi năm học BGH và các bộ phận, các tổ chức đoàn thể trên cơ sở kết quả thực hiện kế hoạch cải tiến chất lượng và các biện pháp thực hiện để đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành,  nhằm không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. (Nhà trường đã xây dựng kế hoạch phát triển nhà trường giai đoạn 2020-2025 và lộ trình 2030)

Hồ sơ giáo viên -Minh chứng để Hội động tự đánh giá thẩm định

Về phạm vi tự đánh giá: Nhà trường triển khai đánh giá toàn bộ các hoạt động của nhà trường theo các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng được quy định tại Thông tư số 18/2018/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 08 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.

Thời gian Hội động tự đánh giá làm việc: Bắt đầu (từ 8/3/2021) đến 8/5/2021).

Với nhiệm vụ tự đánh giá chất lượng Giáo dục nhà trường trước khi đề nghị Hội động đánh giá Sở GD & ĐT thẩm định. Mỗi thành viên Hội đồng tự đánh giá nhà trường nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt mọi khó khăn, cùng nhau chung tay đánh giá đúng chất lượng giáo dục nhà trường, đảm bảo thời gian, tiến độ, đúng chức năng nhiệm vụ được phân công. Hy vọng với những thành tích mà Thầy và trò nhà trường đã đạt được trong những năm qua, cùng với những minh chứng cụ thể rõ ràng, đợt đánh giá chất lượng giáo dục nhà trường đợt này là địa chỉ tin cậy,  là minh chứng củng cố niềm tin yêu của các bậc phụ huynh, học sinh và nhân dân trong khu vực.

Đoàn đánh giá ngoài thực hiện đánh giá và kết luận