Học sinh trường THPT Đức Hợp pha chế thành công dung dịch nước rửa tay khô phòng dịch COVID-19

Trong bối cảnh những vật dụng y tế như khẩu trang, nước rửa tay khô trở nên khan kiếm hoặc được bán với mức giá cao ngất ngưởng và diễn biến của dịch bệnh thì ngày càng khó lường, bạn chắc chắn không khỏi lo lắng cho sự an toàn của người thân và gia đình

Câu hỏi đặt ra ở đây là: Khi bạn không có trong tay xà phòng hay nước rửa tay chuyên dụng, có thể dùng dung dịch sát khuẩn nhanh như cồn 90 độ để vệ sinh hay không? Nếu có thì nên pha với nước theo tỷ lệ như thế nào thì hợp lý?

Những ngày qua, nhóm giáo viên Hóa học nhà trường và các em học sinh đã làm việc tại phòng thí nghiệm, thiết bị của nhà trường và pha chế thành công dung dịch nước rửa tay khô. Thành công tạo cho học sinh niềm tin vào khoa học, say mê học tập nghiên cứu áp dụng những kiến thức khoa học vào thực tiễn cuộc sống!

Đây là một trải nghiệm thú vị của học trò trong những ngày học và phòng dịch COVID-19 tại trường!

Ảnh: Thầy Khánh - Bí thư Đoàn trường