ĐỀ TOÁN SỞ GD HÀ NỘI 27/3: NGANG TẦM ĐỀ MINH HỌA 2019

Nhìn chung đề thi thử môn Toán của Sở GDĐT Hà Nội khá vừa sức với học sinh. Với môn Toán các em chỉ cần nắm chắc kiến thức SGK sẽ được 5-6 điểm.

1. Môn Toán – 90% kiến thức lớp 12

Tải đề và đáp án, hướng dẫn giải

Nhận định tổng quát:

Đề thi sở Hà Nội nhẹ nhàng hơn đề thi THPT quốc gia năm 2018. Đề này hoàn toàn phù hợp với các em học sinh đang ở giai đoạn ôn thi học kỳ cung như chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Nội dung và phạm vi đề thi:

Nội dung kiến thức của đề thi bao gồm chủ yếu kiến thức lớp 12 mà học sinh đang học trên lớp: 85% – 90% còn lại 10% -15% là kiến thức lớp 11 (Cấp số cộng – cấp số nhân; Tổ hợp xác xuất; Hình học không gian “khoảng cách và góc”). Kiến thức lớp 10 được lồng ghép vào các bài toán liên chuyên đề là chủ yếu.

Không có chuyên đề Số phức – điều này phù hợp với nội dung học hiện tại trên trường của học sinh: chưa học tới phần này. Trong đề thi chính thức chắc chắn sẽ có nội dung này.

Đề có một số nội câu hỏi tích hợp các môn học khác ví dụ như câu 02, câu 31 mã đề 009).

Tỉ lệ câu hỏi nhận biết, thông hiểu so với vận dụng, vận dụng cao là 60:40 vì vậy học sinh không khó đạt được điểm 5, 6 với đề thi này.

Các câu vận dụng cao trong đề không quá khó như đề chính thức của Bộ GD-ĐT 2018.

2.Hướng tổng ôn cấp tốc cho học sinh trong 3 tháng cuối.

Chưa có một nhận định nào chính xác cho đề chính thức năm 2019, chính vì vậy việc tổng ôn vẫn luôn cần và gấp rút với 2k1. Với những em điểm dưới 7 cần đặc biệt lưu ý hệ thống kiến thức + luyện thêm đề. Còn với những em trên 8 điểm cần có sự bứt phá để đạt điểm 9-10. Toàn bộ kiến thức trọng tâm kèm phương pháp tư duy và tối ưu hóa thời gian làm bài là điều các em cần bổ sung ngay lập tức.